Từ ngày 23 đến 30/8, Những ngày môi trường Văn hóa – Du lịch tỉnh An Giang năm 2013 sẽ diễn ra với nhiều hoạt động phong phú.

Tỉnh An Giang nằm ở phía Tây Nam Việt Nam, có đường biên giới với nước bạn Campuchia dài gần 100 km, là nơi thượng nguồn Mê Kông đổ vào nước ta, chia thành hai dòng sông Hậu, sông Tiền tạo nên mùa nước nổi đặc trưng hàng năm.

Trong những năm qua, An Giang đã phát huy thế mạnh, phát triển hoạt động du lịch, từng bước thay đổi tỷ trọng của cơ cấu kinh tế, đóng góp của ngành du lịch vào tổng thu nhập toàn tỉnh không ngừng tăng lên. Tuy nhiên, bên cạnh những thay đổi tích cực về đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương và cộng đồng thông qua hoạt động phát triển du lịch, sự phát triển nhanh chóng của du lịch còn gây nên những tác động tiêu cực ảnh hưởng tới môi trường tự nhiên và xã hội.

Những ngày môi trường Văn hóa Du lịch tỉnh An Giang năm 2013 sẽ được triển khai quảng bá, tuyên truyền và tổ chức các sự kiện, kết nối với các hoạt động nhân kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Theo đó, Những ngày môi trường Văn hóa Du lịch An Giang năm 2013 bao gồm nhiều hoạt động diễn ra liên tục từ ngày 23 đến 30/8 như: Biểu diễn nghệ thuật kết hợp tuyên truyền Những ngày môi trường Văn hóa Du lịch An Giang năm 2013; triển lãm tranh thư pháp “Cảnh đẹp Việt Nam”; tọa đàm phổ biến kiến thức quản lý và bảo vệ môi trường Văn hóa Du lịch tỉnh An Giang…

Những ngày môi trường Văn hóa Du lịch là một trong các hoạt động hàng năm do Cơ quan đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại TP Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với các địa phương tại khu vực phía Nam tổ chức. Những năm qua, hoạt động này không chỉ có tác dụng đối với công tác bảo vệ môi trường Văn hóa Du lịch tại các tỉnh đăng cai mà còn có sức lan tỏa trong cộng đồng và các địa phương khu vực Nam bộ./.