Án mạng sau hỗn chiến

Gốc
Ngày 13-7, Cơ quan CSĐT CA tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Trường Sang (1994, trú xã Cẩm Thăng, H. Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) về hành vi “Giết người”. Các đối tượng Bùi Quang Đức (1989), Trần Hữu Quốc (1989), Nguyễn Xuân Ngọc (1990, cùng trú H. Cẩm Xuyên) bị khởi tố về hành vi “Gây rối TTCC”.

Theo đó, tối 4-7, Bùi Quang Đức cùng Lê Xuân Cường, Nguyễn Xuân Ngọc, Trần Hữu Quốc và Hoàng Việt Trung ngồi “lai rai” tại quán ăn Giang Nghĩa thuộc tổ dân phố 9, TT Cẩm Xuyên, H. Cẩm Xuyên. Cùng lúc này, một nhóm thanh niên khác vào ngồi nhậu, trong đó có Nguyễn Viết Dũng, Nguyễn Trường Sang… Tại đây, do có mâu thuẫn từ trước, giữa Đức và một người trong nhóm của Dũng xảy ra xích mích, cãi vã. Sự việc được mọi người can ngăn nên không xảy ra xung đột.

22 giờ cùng ngày, do có việc nên Đức, Cường và Ngọc ra lấy ô-tô để về trước, còn Quốc và Trung tiếp tục ngồi lại quán nhậu. Thời điểm này nhóm của Dũng, Sang cũng rời quán nhậu, đi bộ sang quán karaoke Đại Phát gần đó để hát. Không biết do vô tình hay cố ý, Sang lại đi trước đầu xe do Đức điều khiển. Ngứa mắt trước thái độ cho là “khệnh khạng” của Sang, Đức xuống xe gây hấn. Thấy vậy, cả nhóm của Đức gồm Quốc, Trung, Cường, Ngọc đồng loạt nhảy vào tấn công Sang. Bị tấn công tập thể, Sang rút con dao trong người ra phản công, đâm Quốc một nhát vào vùng mông trái, đâm Lê Xuân Cường nhiều nhát vào vùng gáy, lưng và bẹn phải. Thấy bạn bị thương, Đức rút khẩu súng ngắn ra định bắn, nhưng bị mọi người can ngăn, tước súng. Không chịu dừng lại, Đức chạy tới mở cửa ô-tô lấy một khẩu súng dài khác (dạng súng AK) rồi bắn 2 phát chỉ thiên để thị uy. 2 phát súng chát chúa vang lên cũng là lúc mọi cái đầu nóng bừng tỉnh, Sang nhanh chóng bỏ trốn khỏi hiện trường; nhóm của Đức cũng dìu nhau đưa những người bị thương đi cấp cứu.

Án mạng sau hỗn chiến - Ảnh 1

Nguyễn Trường Sang.

Tiếp nhận thông tin sự việc, CAH Cẩm Xuyên khẩn trương có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ. Tại hiện trường, lực lượng CA thu giữ 1 vỏ đạn 7,62mm K56 (Ký hiệu 69-6) nghi được bắn ra từ súng AK quân dụng. Lấy lời khai của những người làm chứng, ngay sau đó cơ quan CSĐT CAH Cẩm Xuyên triệu tập các đối tượng liên quan để làm rõ. Tại đây, các đối tượng khai nhận toàn bộ sự việc, trong đó, Đức là người nổ súng chỉ thiên. Về nguồn gốc khẩu súng do Đức sử dụng, cơ quan CSĐT đang xác minh làm rõ.

Về nạn nhân Lê Xuân Cường, mặc dù được đưa ra Hà Nội để cấp cứu, song do vết thương quá nặng nên đã tử vong vào ngày 7-7. Riêng Nguyễn Trường Sang, sau khi gây án đã bỏ trốn khỏi địa phương nhưng khi nghe Cường tử vong, được sự vận động của Cơ quan CSĐT CA tỉnh Hà Tĩnh, CAH Cẩm Xuyên và gia đình thì tới CAH Cẩm Xuyên đầu thú. Tại Cơ quan CSĐT CAH Cẩm Xuyên, Nguyễn Trường Sang thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau khi hoàn tất các thủ tục, Cơ quan CSĐT CAH Cẩm Xuyên đã bàn giao vụ án cho Phòng CSHS CA tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

X.S

Tin nóng

Tin mới