Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Án mạng thương tâm Hải Dương: Anh trai dùng dao đâm em ruột tử vong trong đêm

Sau khi đi ăn cơm về thấy Huân mở loa đài thì H. bảo anh trai tắt để mình đi ngủ nên giữa 2 anh em xảy ra to tiếng. Trong lúc không giữ được bình tĩnh, Huân cầm dao đâm nhiều nhát lên người em trai...

Trao đổi với PV Báo Sức khỏe và Đời sống, ông Nguyễn Văn Thành – Chủ tịch UND xã Hiệp Cát (huyện Nam Sách, Hải Dương) cho biết: "Vào khoảng hơn 21h đêm qua (30/7), trên địa bàn thôn Lẩu Khê xảy ra vụ án mạng thương tâm khi anh trai dùng dao đâm em ruột tử vong. Đây là vụ việc thương tâm, đau lòng và lần đầu tiên xảy ra trên địa bàn xã chúng tôi. Khi nhận được tin báo, chúng tôi thông tin cho cơ quan chức năng về thụ lý giải quyết. Hiện tại, người anh trai đã bị cơ quan công an tạm giữ, còn hậu sự người em trai đang được gia đình tiến hành".

Theo thông tin từ UBND xã Hiệp Cát, trước khi xảy ra vụ việc, anh Ph.V.H (SN 1987, là em trai) vừa đi sinh nhật bạn trở về nhà thì thấy anh trai là Phan Văn Huân (SN 1985) đang mở mở loa đài. Thấy vậy, H. có nói với anh trai tắt loa đài để mình đi ngủ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, khi thấy anh trai không tắt loa đài, H. đi ra tắt thì giữa 2 anh em xảy ra to tiếng. Trong lúc không giữ được bình tĩnh, Phan Văn Huân anh cầm dao (dạng dao gọt hoa quả) đâm nhiều nhát lên người em trai. Bị anh trai đâm bất ngờ khiến H. chạy ra ngoài cầu cứu, nhưng do vết thương nặng nên khi chạy ra đến cổng thì H. gục xuống, sau đó tử vong.

"Nhận được tin báo, chúng tôi huy động lực lượng Công an xã, tiếp đó báo cáo về Công an huyện Nam Sách, đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hải Dương cùng cơ quan chức năng về tiến hành công tác khám nghiệm và điều tra nguyên nhân. Cũng trong đêm qua, người anh trai bị cơ quan công an tạm giữ", Chủ tịch UBND xã Hiệp Cát nói.

Được biết, hai anh em ruột đã xây dựng gia đình và có con. Riêng nạn nhân Ph.V.H cùng vợ trước đây đi nước ngoài, sau đó anh H. về trước và hiện đang xây nhà, còn vợ vẫn ở nước ngoài. Đối với Phan Văn Huân không có tiền án, tiền sự và trong cuộc sống hàng ngày giữa 2 anh em ruột bình thường, không có mâu thuẫn...

Sau khi hoàn thiện các thủ tục cần thiết, thi thể nạn nhân được bàn giao cho gia đình lo hậu sự. Được biết, vào ngày mai, lễ truy điệu và an táng của anh H. được tổ chức.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Đức Tùy

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/an-mang-thuong-tam-hai-duong-anh-trai-dung-dao-dam-em-ruot-tu-vong-trong-dem-17222073116024535.htm