Án mạng trong trường học

Gốc
Ngày 10-9, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) CA tỉnh Quảng Nam đang tiếp tục đấu tranh với các đối tượng liên quan còn lại để điều tra làm rõ vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra tại Trường THPT Khâm Đức (TT Khâm Đức, H. Phước Sơn, Quảng Nam) khiến một bảo vệ của trường này thiệt mạng.

Ngày 10-9, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) CA tỉnh Quảng Nam đang tiếp tục đấu tranh với các đối tượng liên quan còn lại để điều tra làm rõ vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra tại Trường THPT Khâm Đức (TT Khâm Đức, H. Phước Sơn, Quảng Nam) khiến một bảo vệ của trường này thiệt mạng.

Án mạng trong trường học - Ảnh 1

Hiện trường vụ án mạng.

Trước đó, khoảng 22 giờ ngày 8-9, ông Nguyễn Mạnh Tùng (1974, trú TT Khâm Đức)- nhân viên bảo vệ của Trường THPT Khâm Đức đang ngồi trong phòng bảo vệ thì nghe tiếng la hét, chửi bới của nhóm thanh niên không rõ lai lịch ở trước sân trường. Sợ ảnh hưởng đến các học sinh nội trú, ông Tùng ra xem thì bất ngờ bị 2 thanh niên xông vào đánh tới tấp. Cuộc ẩu đả xảy ra trong đêm vắng khiến các học sinh nội trú cùng người dân sinh sống gần khu vực Trường THPT Khâm Đức bị đánh thức. Khi mọi người chạy đến thì cũng là lúc ông Tùng nằm gục dưới đất, trên người bê bết máu. Dù nạn nhân đã được đưa đến Trung tâm Y tế H. Phước Sơn cấp cứu, nhưng do bị đứt động mạch chủ ở đùi, ông Tùng đã không qua khỏi. Riêng nhóm thanh niên sau khi gây án đã rời khỏi hiện trường.

Sau cái chết của ông Tùng, nhiều người cho rằng ông Tùng bị học sinh trong trường sát hại. Cũng có người cho rằng nguyên nhân có thể do ghen tuông nên nạn nhân bị “tình địch” sát hại, bởi vợ ông Tùng là giáo viên dạy Ngoại ngữ ở ngôi trường này...

Vụ việc nhanh chóng được trình báo Ban giám hiệu nhà trường cùng CAH Phước Sơn ngay trong đêm. Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ án, CAH Phước Sơn đã báo cáo lãnh đạo CA tỉnh Quảng Nam hỗ trợ điều tra phá án và truy bắt hung thủ. Ngay trong đêm, tổ công tác của Phòng CSHS CA tỉnh Quảng Nam phối hợp với Trung tâm Pháp y tỉnh Quảng Nam vượt hơn 100km đường rừng lên hiện trường hỗ trợ các đơn vị liên quan phá án.

Qua khai thác và sàng lọc thông tin ban đầu, các TS Phòng CSHS CA tỉnh Quảng Nam đã triệu tập nhiều nam sinh, nữ sinh của trường để lấy lời khai. Với các chứng cứ, tang vật thu thập được, cùng với lời khai của các nhân chứng, CQĐT CA tỉnh Quảng Nam đã bắt khẩn cấp 2 nghi phạm của vụ án là Hồ Văn Bổng và Hồ Văn Mượn (cùng 1996, trú xã Phước Mỹ, H. Phước Sơn, dân tộc Giẻ Triêng). Tại CQĐT, trước các chứng cứ và lập luận sắc bén của các điều tra viên, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình...

Án mạng trong trường học - Ảnh 2

Hồ Văn Bổng - Hồ Văn Mượn.

Theo kết quả điều tra ban đầu cho thấy, chiều tối ngày 8-9, sau khi uống rượu, 4 học sinh Trường THPT Khâm Đức gồm Hồ Văn Bản (2000), Hồ Văn Khoa (2002), Hồ Văn Ngọt (2001) và Nguyễn Đức Quỳnh (2000, cùng trú xã Phước Mỹ) vào khu nội trú của trường để trêu ghẹo các nữ sinh. Phát hiện sự việc, ông Nguyễn Mạnh Tùng đến nhắc nhở, yêu cầu các học sinh trên chấm dứt hành vi này. Tuy nhiên, lời nhắc nhở của ông Tùng bị nhóm nam sinh bỏ ngoài tai. Trong lúc hai bên lời qua tiếng lại, nhóm nam sinh có những lời lẽ không đúng mực, bực mình, ông Tùng có dùng gậy cao su đánh Bản, Quỳnh một cái. Bực tức vì bị đánh trước mặt các nữ sinh, Bản liền gọi điện thoại cho cậu ruột là Hồ Văn Bổng, Bổng rủ thêm bạn mình là Hồ Văn Mượn đến đánh ông Tùng.

Khi đến nơi, nhìn thấy ông Tùng từ trong phòng bảo vệ đi ra, Bổng cầm gậy 3 khúc tiến đến đánh một cái vào đầu nạn nhân khiến người bảo vệ choáng váng. Tiếp đó, Bổng lao vào ôm giữ ông Tùng từ phía sau, còn Mượn cầm dao tự chế dài khoảng 50cm đâm vào đùi trái ông Tùng. Cú đâm của Mượn khiến nạn nhân bị đứt động mạch chủ dẫn đến tử vong. Sau khi gây án, cả hai bỏ trốn khỏi hiện trường, đến sáng 9-9 thì bị lực lượng CA bắt giữ.

Được biết, ông Tùng quê ở tỉnh Hải Dương. Năm 2001, ông Tùng vào TT Khâm Đức lập nghiệp và xin được một chân bảo vệ ở Trường THPT Khâm Đức. Theo mọi người đánh giá, nạn nhân là một người bảo vệ hiền lành và rất được các học sinh quý mến. Trong quá trình làm việc tại đây, ông Tùng quen biết và nên nghĩa vợ chồng với một nữ giáo viên dạy Ngoại ngữ ở ngôi trường này.

B.B - H.N

Tin nóng

Tin mới