Những món ăn cầu kỳ thường sử dụng nguyên liệu phức tạp, mất nhiều tâm sức để chế biến mà chưa chắc đã ngon chuẩn vị được như ăn ngoài hàng.

An nhung mon nay ngoai hang ngon hon tu nau - Anh 1

Sushi: Cảm giác đi ăn ở nhà hàng Nhật để thưởng thức những món sushi do đầu bếp phải học nhiều năm mới chế biến được thật đặc biệt. Một lý do khác nữa là món ăn cầu kỳ này được làm từ cá sống nên sai lầm trong khâu chuẩn bị, chế biến sẽ ảnh hưởng đến độ an toàn của thực phẩm.

An nhung mon nay ngoai hang ngon hon tu nau - Anh 2

Phở: Được ngồi xuống bên cạnh một tô phở hay bún bò bốc hơi nghi ngút, với nước dùng trong veo, thơm lừng là một trải nghiệm khác xa so với tự nấu ở nhà. Bát phở ngoài hàng luôn đậm đà hương vị đặc biệt mà không phải ai cũng có thể làm được đúng vị.

An nhung mon nay ngoai hang ngon hon tu nau - Anh 3

Các món chiên giòn: Nhiều người đã thử thực hành tại nhà những món ăn chiên giòn như gà chiên giòn, hành tây chiên giòn bằng cách cho dầu ngập chảo chỉ để chiên một lượng vừa đủ ăn cho cả gia đình vừa lãng phí. Chưa kể để làm một món chiên giòn bạn thường cần nhiều nguyên liệu.

An nhung mon nay ngoai hang ngon hon tu nau - Anh 4

Các món Ấn Độ: Cơm gà cà ri, thịt gà đều đậm hương vị, béo ngậy. Những món này không chỉ nhiều gia vị, đòi hỏi kỹ thuật nấu nướng mà còn cần những dụng cụ nấu nướng đặc biệt.

An nhung mon nay ngoai hang ngon hon tu nau - Anh 5

Bánh sừng bò: Một món ăn tốn nhiều công sức và sự tỉ mỉ. Đầu tiên cần cán mỏng bột bánh với bơ, đòi hỏi phải có một chiếc máy cán bột chuyên dụng mới làm được, chưa kể bơ phải được giữ lạnh trong khi cán. Hai điều kiện này khó có thể thực hiện được nếu làm ở nhà.

An nhung mon nay ngoai hang ngon hon tu nau - Anh 6

Kim chi: Đây là món ngon cầu kỳ kích thích vị giác bởi được làm từ rất nhiều nguyên liệu có tính kích thích như bột ớt, tỏi, gừng, nước mắm, sốt tôm. Khi lên men món ăn này cũng tỏa mùi hương hơi đặc biệt sẽ ám cả không gian bếp chật hẹp nhà bạn. Người Hàn Quốc thường có 2 chiếc tủ lạnh, trong đó một tủ chuyên để bảo quản kim chi. Vì vậy, nếu không muốn có 2 chiếc tủ lạnh trong nhà và sợ mùi kim chi át đi những mùi khác thì tốt nhất bạn nên ăn ở ngoài hàng.

An nhung mon nay ngoai hang ngon hon tu nau - Anh 7

Mì Ramen: Là món mì Nhật nấu với nước xương, bên trên có nhiều thành phần như trứng luộc, thịt om, rong biển…Cũng giống như phở, điều quan trọng nhất để món mì ramen được ngon chính là nước dùng ngon. Nếu muốn có một món mì ramen ngon như ngoài hàng thì phải nấu mất 2 ngày.

An nhung mon nay ngoai hang ngon hon tu nau - Anh 8

Bánh ngô Mexico: Là món bánh cuốn gồm thịt lợn, thit gà hoặc hải sản trộn với bột ngô rồi gói trong vỏ áo bắp ngô. Món này làm rất tốn công sức nên chỉ làm vào những ngày nghỉ để cả gia đình tham gia, mỗi lần làm thì thường làm nhiều cho bõ công.

An nhung mon nay ngoai hang ngon hon tu nau - Anh 9

Bánh nướng Alaska: Một món tráng miệng rất ngon gồm kem lạnh và bánh ngọt bọc trong một lớp bánh trứng nướng. Để làm món này đầu tiên cần phải đông cứng kem lạnh rồi đặt lên trên một lớp bánh nướng, sau đó tiếp tục cho vào tủ lạnh đông cứng. Sau cùng mới bọc một lớp bánh ra ngoài rồi đem nướng.