An ninh Ukraine dùng xe tăng, Kramatosk sắp “thất thủ”

Gốc
QĐND Online - Chiều 4-5, một chỉ huy của lực lượng tự vệ địa phương tại thành phố Kramatosk cho biết, người biểu tình và tự vệ quân chỉ còn kiểm soát trung tâm thành phố và một số vùng lân cận. Ông này cũng cho biết thêm, đụng độ ác liệt giữa tự vệ địa phương và an ninh Ukraine từ rạng sáng 4-5 đã làm thêm 7 thành viên tự vệ thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

“Chúng tôi hiện chỉ còn kiểm soát trung tâm thành phố và một số tòa nhà chính quyền”, một chỉ huy tự vệ Kramatosk cho biết. An ninh và quân đội Ukraine đã tràn ngập trong thành phố thuộc tỉnh Donetsk này. Nhiều nhân chứng tại hiện trường cho biết đã nhìn thấy xe tăng của quân đội yểm trợ lực lượng an ninh tấn công trong thành phố.

An ninh Ukraine tiến vào Kramatosk.

Một con phố nội đô Kramatosk.

Một chốt kiểm soát tự vệ ở Slavyansk bị tấn công.

Theo lời ông này, an ninh Ukraine đã dừng tấn công và tình hình tại Kramatosk tương đối yên tĩnh.

Trong khi đó, tình hình chiến sự tại Slavyansk cũng có phần lắng dịu. Nhiều cửa hàng tại địa phương đã mở cửa trở lại, nhưng các mặt hàng nhu yếu phẩm vẫn rất khan hiếm. Theo nhiều nguồn tin, an ninh và quân đội Ukraine đang chỉnh đốn lực lượng chuẩn bị cho một cuộc tấn công tổng lực vào thành phố. Slavyansk đang bị an ninh Ukraine vây chặt.

“Rất nhiều người yêu cầu được giúp đỡ chúng tôi, kể cả phụ nữ. Họ đã nộp giấy gia nhập tự vệ quân. Tuy nhiên, chúng tôi không có đủ vũ khí cho họ”, chỉ huy tự vệ Slavyansk nói với hãng thông tấn RIA Novosti. Lực lượng phòng thủ Slavyansk đang rất tích cực củng cố các vị trí phòng ngừa khả năng an ninh Ukraine tấn công bất ngờ. Theo thông tin mới nhất, Bộ Nội vụ Ukraine vừa tuyên bố đã giành quyền kiểm soát đài truyền hình thành phố Slavyansk , nhưng thông tin trên chưa được chứng thực.

Tại Lugansk, chỉ huy tự vệ địa phương đã ra lệnh vũ trang cho toàn bộ thành viên tự vệ thành phố.

TUẤN SƠN (tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới