Đúng như những dự đoán của truyền thông và nhiều chuyên gia, Liên đoàn bóng đá Anh (FA) vẫn còn chờ thêm thời gian và phụ thuộc nhiều vào trọng tài Mark Clattenburg.

An phat nang 'lo lung' tren dau Mourinho - Anh 1

Mourinho sắp đối diện án phạt nặng? Ảnh: Internet.

Ở trận hòa 0-0 đáng thất vọng với Burnley ngay tại sân Old Trafford, trong tình huống phản đối trọng tài ở cuối hiệp 1, Mourinho đã bị trọng tài chính Mark Clattenburg đuổi lên khán đài. Theo báo chí Anh, Mourinho bị đuổi vì có lời lẽ khiếm nhã và phản ứng quá kịch liệt với trọng tài bàn. Đặc biệt sau tình huống Matteo Darmian bị Jon Flanagan phạm lỗi trong vòng cấm.

Theo các nguồn tin từ ESPN FC, FA sẽ chờ bản báo cáo cuối cùng về trận đấu của trọng tài Mark Clattenburg để đưa ra án phạt cuối cùng cho Jose Mourinho . Dự kiến đến 6 giờ tối thứ Hai (theo giờ địa phương), trọng tài Mark Clattenburg sẽ đưa báo cáo cuối cùng.

Điều này cũng giống với trường hợp diễn ra cách đây 1 năm trước, khi trong trận derby London giữa Chelsea với West Ham United vào ngày 24/10/2015, Mourinho đã buông lời sỉ nhục trọng tài chính John Moss. Sau khi FA tham khảo bản báo cáo cuối cùng của trọng tài John Moss, Mourinho bị cấm đến sân 1 trận và phạt 40.000 bảng Anh.

Trước đó ở trận gặp Liverpool ở vòng 8 Premier League, Mourinho bất ngờ có những nhận xét nhắm vào trọng tài Anthony Taylor liên quan đến trận derby nước Anh giữa Liverpool và Manchester United. Điều này khiến FA rất không hài lòng và đã đưa ra lời cảnh cáo cho HLV Manchester United.

NT - Thể Thao Việt Nam | 12:00 31/10/2016