Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ăn theo chế độ này bạn vừa trẻ vừa giảm cân nhanh

Bạn chỉ cần ăn theo chế độ này bạn có thể vừa giảm cân mà cải thiện làn da đáng kể.

Chế độ ăn kiêng 5:2 bởi bạn có thể ăn bất cứ thứ gì bạn thích trong 5 ngày đầu tuần, sau đó cơ thể chuyển sang chế độ đói và thèm ăn trong 2 ngày còn lại. Hai ngày cuối này bạn bị hạn chế lượng calorie hấp thụ vào cơ thể (khoảng 500 calorie cho nữ và 600 calorie cho nam mỗi ngày).

Kết quả nghiên cứu của Đại học Harvard được công bố trên tạp chí Cell Metabolism cho thấy, việc nhịn ăn ngắt quãng có thể giúp bạn kéo dài tuổi thọ, giữ gìn vẻ trẻ trung, cải thiện cân nặng và sức khỏe tổng thể. William Mair, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết, chế độ ăn 5:2 giữ cho một phần quan trọng của tế bào là ty thể được ổn định. Khi mạng lưới ty thể ổn định, chúng sẽ giúp phá vỡ carbohydrate và axit béo, cung cấp năng lượng cho tế bào, ngăn ngừa tích mỡ thừa.

Chế độ ăn 5: 2 giúp bạn cải thiện vóc dáng.

Nghiên cứu của trước đó của Đại học Newcastle cũng xác nhận việc nhịn ăn gián đoạn có thể làm chậm quá trình lão hóa tại một trong những phần quan trọng nhất của tế bào là ty thể.

Mark Mattson, nhà thần kinh học, nhà nghiên cứu thuộc Viện nghiên cứu quốc gia về lão hóa tại Mỹ cho biết: "Khi nghiên cứu trên chuột, những con được duy trì chế độ nhịn ăn gián đoạn thì tế bào thần kinh não có khả năng chống lại các tổn thương liên quan đến bệnh Parkinson, Alzheimer, thậm chí là đột quỵ".

Rất nhiều người nổi tiếng như Beyonce, George Osborne hay nữ diễn viên Jennifer Metcalfe đều ăn kiêng theo liệu pháp này... Tuy nhiên, để biết chế độ ăn có phù hợp với cơ thể mình không bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

Ưu điểm của chế độ ăn 5:2

- Áp dụng một chế độ ăn kiêng trong 2 ngày/tuần dễ thực hiện hơn là so với cả 7 ngày. Vì thế, khả năng duy trì chế độ ăn uống này và giảm cân thành công sẽ cao hơn.

- 2 ngày/tuần áp dụng chế độ ăn hạn chế có thể dẫn tới sự suy giảm lớn hơn hàm lượng mỡ cơ thể, tình trạng kháng insulin và những bệnh mạn tính khác.

Nhược điểm của chế độ 5:2

- Những ngày không hạn chế ăn uống không có nghĩa là bạn được thả sức mở tiệc mà không có một giới hạn nào. Không cần phải quá khắt khe về hàm lượng calo tiêu thụ nhưng bạn vẫn cần đưa ra những lựa chọn thực phẩm lành mạnh và luôn trong trạng thái linh hoạt về thể chất.

- Bỏ bữa có thể khiến bạn chóng mặt, khó chịu, đau đầu và khó tập trung – công việc và những nhiệm vụ trong ngày khác vì thế mà chịu tác động tiêu cực.

- Một số tác dụng phụ đã được ghi nhận khác của chế độ ăn 5:2 là khó khăn trong việc ngủ và tình trạng buồn ngủ vào ban ngày, hơi thở nặng mùi kèm mất nước cơ thể.

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/an-theo-che-do-nay-ban-vua-tre-vua-giam-can-nhanh/20210626104215653