Ăn tiệc cưới hơn 100 người ở Đắk Nông bị ngộ độc thực phẩm

Gốc
Đám cưới có khoảng 600 người tham dự và ghi nhận ban đầu có hơn 100 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm.

Hôm nay (21/4), ông Nguyễn Tôn Đông Khoa, Chủ tịch UBND xã Quảng Hòa, huyện Đắk G'long, tỉnh Đắk Nông xác nhận, sau khi dự đám cưới được tổ chức vào buổi trưa ngày 20/1 ở thôn 8, xã Quảng Hòa hơn 100 người có các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy phải đi cấp cứu tại trạm y tế xã, trung tâm y tế huyện và một số trường hợp nặng đã chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông. Đám cưới có khoảng 600 người tham dự và ghi nhận ban đầu có hơn 100 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm. Đây là trường hợp người dân tự mua thực phẩm về nấu nướng để đãi đám cưới.

Các bệnh nhân bị ngộ độc đang được theo dõi sức khỏe

Cụ thể, chiều tối ngày 20/1, Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông đã tiếp nhận điều trị cho 28 ca ngộ độc thực phẩm từ xã Quảng Hòa, huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông. Các nạn nhân đều bị các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, đau đầu. Anh Hầu A Quả, một bệnh nhân cho biết, gia đình anh dự đám cưới và được đãi khoảng 5 – 6 món. Sau khi ăn uống và trở về nhà, vợ, con, rồi bản thân anh bắt đầu cảm thấy đau bụng, tiêu chảy. Gia đình đi mua thuốc ở tiệm thuốc Tây về uống nhưng không đỡ. Nhiều bà con thuê xe lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông để cấp cứu. Còn các trường hợp khác bị nhẹ hơn thì đến trạm y tế xã, hoặc Trung tâm y tế huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng.

Ông Hà Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đắk Nông cho biết, Sở Y tế đã chỉ đạo Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm cử đoàn công tác xuống phối hợp với địa phương khẩn trương xác định rõ nguyên nhân gây ngộ độc. Hiện cán bộ y tế đã đến xã Quảng Hòa lấy mẫu, tiến hành điều tra dịch tễ, xác minh quá trình ăn uống để làm rõ nguyên nhân ngộ độc. Hơn 100 trường hợp bị đau bụng, tiêu chảy hiện sức khỏe đều tương đối ổn định và đang tiếp tục được theo dõi, điều trị, nhất là các trường hợp phụ nữ mang thai, trẻ em./.

Tuấn Anh/VOV-Tây Nguyên

Nguồn VOV https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/an-tiec-cuoi-hon-100-nguoi-o-dak-nong-bi-ngo-doc-thuc-pham-851893.vov