An toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

Gốc

Sáng 8/7, tại Đà Nẵng, trường Đại học Đông Á phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đà Nẵng tổ chức Hội thảo “An toàn thực phẩm-Bảo vệ sức khỏe cộng đồng”.

Đây là một trong những chương trình phối hợp giữa trường ĐH Đông Á với doanh nghiệp trong đào tạo hướng đến thực hành và đào tạo theo yêu cầu doanh nghiệp và thị trường lao động cạnh tranh.

An toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng - Ảnh 1

Hợp tác với doanh nghiệp, đẩy mạnh đào tạo theo hướng thực hành.

Hội thảo với sự chia sẻ kinh nghiệm của 12 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ thực phẩm- Sinh học xoay quanh 3 chủ đề chính: “Đánh giá thực trạng và khuyến dùng thực phẩm an toàn”, “Nhận biết trực giác thực phẩm sạch, thực phẩm bẩn - Giải pháp giúp người tiêu dùng hạn chế tối đa dư lượng độc tố” và “Quản trị an toàn thực phẩm trên dây chuyền sản xuất để đảm bảo chuẩn thực phẩm sạch”. Đây là những thông tin hữu ích giúp người tiêu dùng có sự chủ động trong chọn mua thực phẩm, yên tâm chuẩn bị bữa ăn cho gia đình; bên cạnh đó cũng đưa ra các khuyến cáo cần thiết cho cả cơ quan quản lý.

Tại Hội thảo, Đại học Đông Á đã ký kết hợp tác với 7 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến và bảo quản thực phẩm tại miền Trung về “Chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học hướng ứng dụng, ưu tiên tuyển dụng sinh viên nhà trường sau tốt nghiệp, đặc biệt ưu tiên tiếp nhận 100% sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm–Sinh học Đại học Đông Á thực tập nghề nghiệp tại doanh nghiệp”.

Đồng thời ĐH Đông Á ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển giao công nghệ nâng cao chất lượng nước mắm cổ truyền đang được sản xuất tại xã Tam Thanh với UBND TP Tam Kỳ (Quảng Nam). Với ký kết hợp tác này, ĐH Đông Á sẽ chuyển giao công nghệ sản xuất nước mắm khắc phục các nhược điểm đang tồn tại, nâng cao chất lượng sản phẩm đồng thời tăng hiệu quả kinh tế. Xây dựng quy trình và hạ tầng sản xuất hợp lý, đáp ứng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và phát triển sản phẩm nước mắm cổ truyền tại làng nghề.

Dự án dự kiến thực hiện trong vòng 2 năm (2016-2017), sau giai đoạn chuyển giao công nghệ tại các hộ thí điểm sẽ nhân rộng ra toàn làng nghề. Khi làng nghề đi vào hoạt động ổn định sẽ tạo việc làm và thu nhập cho lao động tại chỗ tại địa phương, góp phần phát triển hình thức sản xuất phục vụ xây dựng nông thôn mới tại xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam.

Bên cạnh đó, ĐH Đông Á trích từ Quỹ học bổng Hoa Anh Đào hỗ trợ gia đình 23 sinh viên của trường có quê ở các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị, hiện gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống.

An toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng - Ảnh 2

23 phần quà đến với các em sinh viên thuộc các gia đình bám biển mưu sinh bị ảnh hưởng do ô nhiễm môi trường biển.

Đây là những gia đình bám biển mưu sinh đã bị chịu ảnh hưởng trực tiếp của sự cố ô nhiễm môi trường biển miền Trung vừa qua. 23 suất quà mang nặng tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ và cũng là thông điệp của tinh thần “Sống có trách nhiệm” mà Chủ tịch Hội đồng quản trị, TS. Nguyễn Thị Anh Đào luôn nhắc đến sẽ được trao tận tay các em sinh viên, động viên tinh thần học tập, phấn đấu của các em trong thời gian tới.

Nguyễn Nam

Tin nóng

Tin mới