Tòa nhà Baiyoke Sky có 87 tầng và 1 tầng áp mái, cao nhất Bangkok và cũng là tòa nhà cao nhất Thái Lan.

An toi o toa nha cao nhat Bangkok - Anh 1

Thủ đô Bangkok nhìn từ tầng 86 tòa nhà Baiyoke Sky cao nhất Thái Lan.

Thật tuyệt diệu sau một ngày lang thang ở thủ đô Bangkok, Thái Lan, lại được lên tòa nhà cao nhất để ngắm toàn cảnh thủ đô về đêm và thưởng thức buffet tại tầng 86 cao nhất của tòa nhà. Tòa nhà Baiyoke Sky cao hơn 343m có 87 tầng và 1 tầng áp mái, cao nhất Bangkok và cũng là tòa nhà cao nhất Thái Lan.

Tòa tháp này nằm trong khu chợ Pratunam nổi tiếng với hàng nghìn cửa hàng may mặc thời trang. Để thưởng thức hơn 100 món buffet tại đây, chúng tôi phải đăng ký trước nếu không sẽ hết chỗ. Gần như khách du lịch khi đến Bangkok đều muốn thưởng thức các món ăn tại đây.

Từ sảnh của tòa nhà, để lên được tầng 87 chúng tôi phải đi 2 lần thang máy và phải chờ đợi khá lâu mới tới lượt. Nhưng khi lên được tới nơi là cả một sự trải nghiệm thú vị. Các món ăn bày biện đẹp mắt với đủ món đặc trưng, không gian lịch sự và sang trọng với những khoảng kính rộng khiến thực khách có thể vừa thưởng thức các món ăn vừa ngắm Bangkok.

Một điều khá lạ đó là nhà hàng quy định khách có thể ăn bao nhiêu tùy thích, nhưng không để thừa. Quầy hàng hải sản nóng lúc nào cũng đông khách phải xếp hàng mới tới lượt. Nhưng điều làm tôi hứng khởi nhất là tiếng piano, guitar và giọng hát nhẹ nhàng của hai nghệ sỹ già khiến gian phòng trở nên gần gũi và tao nhã. Nếu có nhã hứng, bạn cũng có thể lên hát một bài dưới tiếng đệm đàn của hai nghệ sỹ. Nhưng bạn phải biết hát tiếng Anh, hoặc chí ít phải có bản nhạc nếu muốn hát bằng tiếng mẹ đẻ.

Sau khi thưởng thức các món ăn, tôi và những người bạn đi lên tầng 87 nơi có boong xoay gió rực rỡ với những ánh đèn led đủ màu để ngắm toàn cảnh thủ đô Bangkok. Boong xoay này có thể xoay 360 độ nên bạn chỉ cần đứng một chỗ cũng có thể ngắm được toàn cảnh thủ đô của Thái Lan. Nhưng bạn hãy cẩn thận và nhớ mang thêm một cái áo khoác nhẹ, bởi ở độ cao này gió rất mạnh và lạnh.

Từ đây chúng tôi thấy những vệt sáng trên những con đường cao tốc của thủ đô lấp lánh. Khoảng 20h, nhiều tuyến đường ở Bangkok vẫn tắc nghẽn. Bạn có thể thấy đường chân trời từ cửa sổ khách sạn nơi bạn ở, nhưng ngắm đường chân trời từ chiếc boong xoay ngoài trời lại là một điều hoàn toàn khác. Một trải nghiệm rất lạ, dường như ta vừa chinh phục một điều gì đó.

Thiện Anh