Chờ đến đêm tối, Điệu rủ đồng bọn đi “tăm” các ngôi nhà tầng không đóng cửa ban công để “ăn hàng”. Sau khi đã đút túi gần triệu bạc cùng 2 chiếc điện thoại di động, Điệu đang tẩu thoát thì bị công an kiểm tra bắt giữ. Đây là vụ trộm thứ 39 của hắn.

Đối tượng Phạm Hà Điệu tại cơ quan công an.

Ngày 15/8, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Phạm Hà Điệu (25 tuổi), quê ở huyện Sơn Dương, Tuyên Quang; Phan Hùng Mạnh (21 tuổi), quê Đoan Hùng, Phú Thọ, về hành vi “Trộm cắp tài sản” và Phạm Văn Dũng (31 tuổi), quê Đức Thọ, Hà Tĩnh, về hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Theo công an, đêm 31/7, Phạm Hà Điệu rủ Phan Hùng Mạnh sang phố Chùa Láng, Đống Đa để trộm cắp tài sản. Thấy ban công tầng 2 của căn nhà số 34, phố Chùa Láng không đóng cửa, Điệu bám vào mép tường để trèo vào nhà, Mạnh ở dưới làm cảnh giới. Khi Điệu vào trong nhà lấy được một chiếc ví da trong túi quần gia chủ, liền cầm ra ban công kiểm tra có 930.000 đồng. Sau khi đã lấy số tiền trên Điệu vứt ví rồi tiếp tục quay vào nhà lục soát, lấy thêm được 2 chiếc điện thoại di động. Trong khi 2 đối tượng quay trở ra đường thì bị Công an phường Láng Thượng kiểm tra bắt giữ và bàn giao cho Công an quận Đống Đa.

Qua đấu tranh, cơ quan công an làm rõ, đối tượng Phạm Hà Điệu trước đó đã gây ra 38 vụ trộm cắp tài sản tại Hà Nội. Trong những cuộc đột nhập, Điệu chỉ lấy những món đồ nhẹ nhàng, dễ mang đi như máy tính xách tay, điện thoại, iPad, tiền, vàng.

Xuân Hải