Ăn trưa thế này vừa giảm cân nhanh lại tốt như dùng nhân sâm uống thuốc bổ

Gốc
Ăn trưa thế này vừa giảm cân nhanh lại tốt như dùng nhân sâm uống thuốc bổ ai cũng nên áp dụng, nhất là những người muốn tiêu mỡ thừa.

Ăn trưa thế này vừa giảm cân nhanh lại tốt như dùng nhân sâm uống thuốc bổ - Ảnh 1

Cách ăn trưa để trẻ khỏe, giảm cân

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành theo dõi 420 người mạnh khỏe tham gia chế độ ăn uống kiêng trong 20 tuần. Theo đó 40% calo cho một ngày được tập trung vào bữa ăn trưa. Một nửa nhóm ăn trưa là bữa ăn chính trong ngày trước 3 giờ chiều, trong khi một nửa còn lại trong nhóm ăn trưa muộn hơn 3 giời chiều.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, những người ăn trễ có tốc độ giảm cân chậm hơn và mất ít năng lượng hơn so với những người ăn sớm. Điều này cho thấy rằng thời gian của các bữa ăn chính là yếu tố quan trọng trong chương trình giảm cân.

Các nhà khoa học nhận thấy những người có thói quen ăn trưa sớm giảm được trung bình khoảng 10kg (tương đương hơn 11% trọng lượng ban đầu), trong khi phần còn lại chi giảm được khoảng 7,7kg (tương đương 9% trọng lượng ban đầu).

Không được loại bỏ carbohydrate: carbohydrate (chất bột đường) là dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Nhiều nàng công sở vì muốn giảm cân nhanh đã cắt hẳn carbohydrate vào buổi trưa dẫn đến buổi chiều không đủ năng lượng làm việc, dễ thiếu sót, xảy ra tai nạn nghề nghiệp. Nếu muốn giảm carbohydrate vào buổi trưa, bạn nên giảm một bát cơm và thay bằng các thực phẩm khác cũng chứa carbohydrate như mì, nui, bún, ngô...

Chia nhỏ bữa ăn: Theo PGS. TS. BS Lê Bạch Mai, Viện phó Viện Dinh dưỡng Quốc gia khuyến cáo, người thừa cân nên ăn trước khi có cảm giác đói và ngưng ăn trước khi có cảm giác no. Vì thế, bạn không nên ăn quá no vào buổi trưa, mà nên chia nhỏ bữa ăn, có thể ăn thêm các món nhẹ như sữa chua không đường, trái cây ít ngọt, sữa tách béo… vào tầm 15h.

Ăn xong không nằm hoặc ngồi tại bàn việc: thói quen công sở ăn xong rồi nằm nghỉ hoặc tiếp tục ngồi lướt net sẽ khiến mỡ trắng tích tụ nhiều hơn tại vùng bụng. Vì thế, sau khi ăn xong, bạn nên di chuyển nhẹ nhàng, kết hợp xoa bụng để thức ăn dễ tiêu hóa.

Ăn trưa thế này vừa giảm cân nhanh lại tốt như dùng nhân sâm uống thuốc bổ - Ảnh 2

Mang đồ ăn tự làm đi

Nếu thu xếp mang được bữa trưa đi làm là một điều tích cực để giảm cân. Nhưng chuẩn bị bữa ăn vào buổi sáng sẽ tốn ít nhiều thời gian, vì vậy bạn có thể mang theo những đồ ăn vặt ít calo như hạnh nhân hay vài quả táo để ngăn chặn cơn thèm đồ ăn vặt.

Tin nóng

Tin mới