Ăn trứng buổi tối có tốt không?

Gốc
Trứng là thực phẩm lý tưởng để ăn vào buổi sáng để đảm bảo dinh dưỡng trong ngày. Vậy trứng ăn vào buổi tối có tốt không?

Theo Live Strong, trứng là thực phẩm giàu protein, có thể kết hợp với bánh mì nướng để ăn nhẹ vào ban đêm. Khi đó, quá trình giải phóng serotonin và melatonin, hai loại axit amin giúp làm dịu cơn đói cho một đêm ngon giấc.

Ngoài ra, các axit amin này cũng kích thích các nơ ron thần kinh sản xuất ra orexins, tạo ra giấc ngủ sâu vào ban đêm và tỉnh táo vào ban ngày. Mẹo nhỏ là bạn có thể rắc một chút pho mát vào trứng để tăng canxi, giúp bạn dễ ngủ hơn.

Trung bình một quả trứng chứa khoảng 3,5 g protein, chỉ có 20 calo và không có chất béo, bởi vậy trứng luộc cũng là món ăn giúp bạn giảm cân tốt.

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy khó tiêu trước đó, bạn không nên ăn trứng vào buổi tối, vì nó có thể khiến bạn thức giấc lúc nửa đêm. Hơn nữa, nếu không kết hợp với bánh mì nướng hoặc các thực phẩm giàu carbs, bạn nên ăn ít trứng vì chúng có thể khiến cơ thể hấp thụ quá nhiều axit amin tyrosine, tác động ngược lại serotonin và melatonin, gây mất ngủ.

Phương Mai

Tin nóng

Tin mới