Án tử hình cho kẻ giết người tình để cướp tài sản

Gốc
Ngày 7.9, TAND tỉnh An Giang mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “giết người” và “cướp tài sản” đối với Cao Quốc Phong (tên gọi khác là Tý), sinh năm 1983, ngụ tại ấp Kiến Quới, xã Kiến Thành, huyện Chới Mới, tỉnh An Giang. HĐXX đã tuyên phạt kẻ giết người tình mức án tử hình.

Án tử hình cho kẻ giết người tình để cướp tài sản - Ảnh 1

Bị cáo Cao Quốc Phong trước vành móng ngựa.

Cụ thể, bị cáo Cao Quốc Phong phải lãnh án tử hình về tội “giết người”, 8 năm tù về tội “cướp tài sản”, tổng hình phạt là tử hình.

Ngoài ra, buộc bị cáo bồi thường cho phía gia đình bị hại 188.572.200 đồng (đã bồi thường được 20.000.000 đồng); cấp dưỡng cho con của bị hại (bằng 1/2 mức lương tối thiểu theo Nhà nước quy định) đến năm 18 tuổi; bồi thường cho chủ tiệm cầm đồ ở TP. Châu Đốc (An Giang) 20 triệu đồng.

Theo cáo trạng, ngày 19.5.2017, để có tiền tiêu xài và sang Casino bên Campuchia, Phong điện thoại cho Nguyễn Thị Đ. (sinh năm 1990) làm tiếp viên quán karaoke, vốn là người tình của Phong, để thực hiện hành vi cướp tài sản.

Sau khi quan hệ, lợi dụng lúc Đ. quay mặt chỗ khác, Phong lấy dao chém, đâm nhiều nhát vào vùng đầu, mặt nạn nhân. Thấy chị Đ. tử vong, Phong kéo thi thể nạn nhân vào phòng vệ sinh rửa sạch vết máu, tháo lấy nữ trang và hơn 10 triệu đồng tiền mặt.

Sau đó, Phong phi tang xác người tình, đem các vật dụng của Đ. và con dao gây án vứt vào thùng rác để phi tang, đồng thời đem bán và cầm cố toàn bộ tài sản cướp được. Có tiền, Phong tiêu xài và đánh bạc tại Campuchia. Ngày 27.5.2017, Phong quay trở về Việt Nam thì bị bắt giữ.

Lục Tùng

Tin nóng

Tin mới