Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ấn tượng hình ảnh thanh niên Thủ đô xếp chữ '1010 năm Thăng Long - Hà Nội'

Sáng 10/10, tại quảng trường Đông Kinh - Nghĩa Thục, 1010 bạn trẻ đã xếp chữ 1010 năm Thăng Long - Hà Nội. Đây là hoạt động nhằm thể hiện tình yêu của thanh thiếu niên Hà Nội đối với Thủ đô nghìn năm văn hiến.

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, sáng 10-10, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức khai mạc hội khỏe thanh niên Thủ đô tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục.

Thành đoàn Hà Nội cho biết, ngay từ sáng sớm, các đoàn viên thanh niên của Thủ đô đã có mặt và thực hiện xếp hình chữ “1010 năm Thăng Long - Hà Nội” vào lúc 7 giờ 30, trên phố Đinh Tiên Hoàng, ngay trước Quảng trường Đông Kinh - Nghĩa Thục.

Sau đó, lễ khai mạc Hội khỏe thanh niên Thủ đô năm 2020 được tổ chức với sự tham gia của đội ngũ trọng tài, huấn luyện viên và gần 1.000 vận động viên tiêu biểu đến từ các cơ sở Đoàn trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Điểm nhấn của chương trình là tổ chức hoạt động xếp hình chữ “1010 năm Thăng Long - Hà Nội” tại khu vực quảng trường Đông Kinh - Nghĩa Thục. Tại đây, 1010 thanh thiếu nhi tiêu biểu đại diện cho các tầng lớp thanh thiếu nhi Thủ đô xếp hình khối chữ “1010 năm Thăng Long - Hà Nội”.

Tại chương trình, các đoàn viên thanh niên và đại biểu đã tham gia chạy bộ hưởng ứng Chương trình Những bước chân vì cộng đồng, năm 2020 do Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phát động.

Với mỗi 1 km đi bộ hoặc chạy, người tham gia sẽ đóng góp 1.000 đồng vào quỹ xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng cho 16 dân tộc thiểu số rất ít người ở Việt Nam.

Ngoài ra, các thanh thiếu niên Thủ đô còn tham gia các hoạt động văn hóa dân tộc Việt Nam độc đáo, nhằm giới thiệu với bạn bè trong nước và quốc tế về các trò chơi dân gian như: tung truyền, đua bao bố, nhảy dây cá nhân, ném vòng, bịt mắt đánh trống, ô ăn quan.

Theo ban tổ chức, hoạt động này đã quảng bá hình ảnh và văn hóa Thăng Long - Hà Nội ngàn năm văn hiến; khơi dậy lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ thủ đô, đất nước.

Trải qua 11 năm phát động, với tên gọi gần gũi, thân thương, “Tôi yêu Hà Nội” đã trở thành phong trào hành động cách mạng lớn của tuổi trẻ. Phong trào được đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên, hội viên tích cực hưởng ứng tham gia với nhiều công trình, phần việc thanh niên có ý nghĩa được chính quyền và nhân dân Thủ đô đánh giá cao.

Năm 2020, hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi và Tôi yêu Hà Nội” được phát động với 5 chặng: Chặng thứ nhất với chủ đề “Cảm ơn Tổ quốc”; chặng thứ hai với chủ đề “Thanh niên Thủ đô làm theo lời Bác”; chặng thứ ba với chủ đề “tháng Bảy tri ân”; chặng thứ tư với chủ đề “Tự hào Việt Nam”. Chặng thứ 5 với chủ đề “Tôi yêu Hà Nội” hưởng ứng phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” từ ngày 1/10 đến 31/10/2020 gắn với kỷ niệm Đại lễ 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII và 66 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

CHU THÚY

Nguồn Dân Sinh: http://baodansinh.vn/an-tuong-hinh-anh-thanh-nien-thu-do-xep-chu-1010-nam-thang-long-ha-noi-20201011112124253.htm