(HNMO) - Hàng loạt ca sĩ trẻ đã có một đêm diễn đầy mãu sắc trong liveshow Bài hát yêu thích tháng 8 diễn ra tối 4-8. Đáng kể là Văn Mai Hương tỏa sáng với “Chậm lại một phút”, YaSuy chững chạc đến ngạc nhiên trong “Đôi chân trần”.

Văn Mai Hương tỏa sang với bản hit "Chậm lại một phút"

Hàng loạt cái tên đang “hot” trên thị trường như Hoàng Tôn, Yanbi, nhóm 365, Bảo Trâm Idol, Hồ Quang Hiếu, Dũng Hà, Lynk Lee đã xuất hiện bên cạnh những giọng hát được giới chuyên môn đánh giá cao như Lê Anh Dũng, Văn Mai Hương, Nguyễn Đình Thanh Tâm, Yasuy, Phương Thanh đặc biệt là Thanh Thúy – một trong những ngôi sao dòng nhạc chính thống tại Sài Gòn trong hơn chục năm qua.

Những ca sỹ trẻ đã mang đến làn gió mới cho sân khấu Bài hát yêu thích, đặc biệt số tháng 8 lại được diễn ra tại sân khấu Lan Anh. Ấn tượng nhất trong số những ca sĩ trẻ là Văn Mai Hương với bản “hit” vừa tung ra thị trường – “Chậm lại một phút”. Giọng hát 19 tuổi bắt đầu bước vào giai đoạn “chín” của nghề. Văn Mai Hương cho biết, sẽ thay đổi phong cách thành một “hot lady”, sâu sắc và đằm thắm hơn. Sự thay đổi ấy có lẽ khiến cho Văn Mai Hương hát có chiều sâu hơn, làm lay động trái tìm của nhiều người trẻ. Hiện nay, ca khúc “Chậm lại một phút” của Văn Mai Hương cũng nhận được nhiều hưởng ứng của người nghe trên các trang mạng.

YaSuy chững chạc với "Đôi chân trần"

Quán quân của Vietnam Idol 2013 cũng có một sự trở lại chững chạc hơn rất nhiều kể từ khi bước ra từ cuộc thi với ca khúc quen thuộc – “Đôi chân trần”. Không còn là một YaSuy ngượng ngiụ và luôn bất an mỗi khi lên những quãng cao, YaSuy trong Bài hát yêu thích tháng 8 đã có một sự bình tĩnh và “chín” hơn. Giọng bản năng của núi rừng Tây Nguyên của chàng ca sĩ trẻ đã thổi một làn gió mới cho ca khúc “Đôi chân trần”. YaSuy hát như thể ca khúc này dành cho mình và anh chàng đã khiến nhiều người xúc động bởi tình cảm chân thật của mình thể hiện qua ca khúc.

Hoàng Tôn cũng có một phần trình diễn nhận được nhiều sự cổ vũ của khán giả qua bản “hit” đình đám của anh trong suốt thời gian vừa qua – “Em không quay về”. Đây là ca khúc giúp Hoàng Tôn vượt qua vòng Giấu mặt tại cuộc thi The Voice 2013. Tuy nhiên, trước cuộc thi, Hoàng Tôn cũng đã được nhiều khán giả biết đến qua ca khúc này. Vì thế khi được đề cử vào BHYT, “Em không quay” về đã ngay lập tức nhận được rất nhiều sự bình chọn của khán giả để có mặt trong liveshow tháng 8.

Thanh Thúy với ca khú ngọt ngào 'Thương lắm mình ơi"

Dũng Hà cũng là một trong những ca sĩ có phần trình diễn rất hấp dẫn. Trực tiếp viết lời Việt ca khúc “I know” của ca sỹ ngoại quốc Irma. Điều đặc biệt ở ca khúc này, đó là không những Dũng Hà đã nhận được sự đồng ý của Irma khi viết lời Việt và sử dụng ca khúc này mà còn nhận được sự cổ vũ nhiệt tình và niềm yêu thích của chính chủ nhân – ca sỹ Irma khi nghe Dũng Hà hát ca khúc “I kow” (Anh biết).

Có một điều khá thú vị, đó là ở liveshow lần này, các ca khúc “chính thống” lại đều là những bài hát ngọt ngào được các ca sĩ trình diễn rất thành công và nhận được nhiều tràng vỗ tay của khán giả, không còn khoảng cách giữa nhạc nhẹ và nhạc dân gian nữa.

Thanh Thúy là một gương mặt quen thuộc trên các sân khấu ca nhạc Sài Gòn, lần này chị thể hiện ca khúc “Thương lắm mình ơi” ngọt ngào, đậm chất dân ca Nam Bộ. Sự xuất hiện của dàn nhạc dân tộc với sáo, đàn nguyệt, đàn bầu… cùng với giọng hát điêu luyện mà đậm đà cảm xúc của Thanh Thúy đã tạo nên một tiết mục thật tuyệt vời cho khán giả thưởng thức.

Phương Thanh mang với bài dân ca đậm chất miền Trung

Lê Anh Dũng – giải Nhất Sao Mai 2007 dòng nhạc thính phòng từng gắn liền với hình ảnh “đóng hộp” khi hát những bài nhạc đỏ hoặc semi, nhưng lần này anh hát một ca khúc mang hơi hướm nhạc nhẹ khá đậm chất rock – “Chiều có em Đồng Văn”. Lê Anh Dũng thực sự lột xác, trở nên trẻ trung hơn, sôi động hơn và đầy chất nghệ sỹ, phóng khoáng.

Phương Thanh – giải Nhì dòng nhạc dân gian Sao Mai 2011 khiến khán giả rung động với ca khúc đậm dân gia miền Trung – “Ơi con sông Ngàn Phố” đậm màu sắc dân gian miền Trung.

Bên cạnh những tiết mục xuất sắc trên, các bài hát khác cũng được các ca sĩ trình diễn khá thành công. Bảo Trâm Idol thực sự gây ấn tượng khi trình diễn ca khúc “Đoạn cuối giấc mơ”. Nhóm 365 mở màn bằng tiết mục sôi động mang phong cách giải trí. Lynk Lee quay trở lại chương trình với một ca khúc thấm đẫm cảm xúc khi đưa khán giả quay về những ký ức tuổi thơ bằng ca khúc “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ”. Đây là ca khúc dễ thương và khá dễ nghe.

Thu Minh nhận giải bài hát của tháng

Trong đêm liveshow 8, BTC đã công bố giải Bài hát yêu thích tháng 8 là “Yêu mình anh” (Dada, Thu Minh). Đây là lần thứ 2 ca khúc này giành giải bài hat của tháng. “Yêu mình anh” đang trở thành ứng viên “nặng ký” nhất cho giải thưởng Bài hát của năm trị giá 1 tỷ đồng.