Ăn uống kiểu Nhật sống lâu

Gốc
Số liệu từ Văn phòng Thống kê Quốc gia Nhật (ONS) cho thấy tuổi thọ trung bình của phụ nữ Nhật là 86,4 năm, bỏ xa tuổi thọ phụ nữ Anh (82,8 tuổi), Bắc Ireland và xứ Wales (82,1 tuổi), Scotland (80,7 tuổi).

Theo ONS, điểm khác nhau này là nhờ chế độ ăn uống, phụ nữ nơi khác hoàn toàn có thể có được tuổi thọ như phụ nữ Nhật nếu họ áp dụng chế độ ăn uống như phụ nữ Nhật.

Báo Independent (Anh) dẫn một nghiên cứu mới của ONS cho thấy các món ăn, thức uống thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn của người Nhật như cá sống, rau quả, trà xanh giúp kéo dài tuổi thọ.

Và theo ý kiến một số nhà lão khoa hàng đầu thế giới, thực phẩm trong bữa ăn của người Nhật có khả năng chống lại bệnh tật. Theo GS Crag Wilcox (người Canada) đang làm việc tại ĐH Quốc tế Okinawa (Nhật) từng có nhiều năm nghiên cứu về tuổi thọ người Nhật, trung bình người Nhật ăn ba phần cá mỗi tuần, rất nhiều ngũ cốc nguyên hạt, rau quả, sản phẩm từ đậu nành, họ cũng ăn nhiều rong, tảo biển, mực, bạch tuộc - những thực phẩm giàu taurine - nhất thế giới, giúp hạ cholesterol và huyết áp.

ĐĂNG KHOA

Tin nóng

Tin mới