Ẩn ý trang phục ở 'Bridgerton 2'

So với phần một, cách thiết kế ở mùa hai chứa đựng nhiều thông điệp đằng sau, gắn liền với hoàn cảnh từng nhân vật.

Bridgerton 2 ra mắt vào ngày 25/3 đang thu hút sự chú ý với câu chuyện lãng mạn nhưng không kém phần kịch tính khi xoay quanh tình yêu tay ba. Ngoài sự xuất hiện của các nhân vật mới, trang phục cũng được đầu tư hơn và phù hợp với tính cách từng vai diễn, theo TMZ.

Vẫn lấy bối cảnh nước Anh vào đầu những năm 1800, những bộ váy lộng lẫy có nhiều chi tiết sẽ xuất hiện xuyên suốt phim. Chuyển lên từ vị trí trợ lý ở mùa một, nhà thiết kế trang phục Sophie Canale được thừa hưởng xưởng sản xuất và xưởng may với hơn 200 thợ thêu, thợ chế tạo và nhà thiết kế trang sức.

“Ellen Mirojnick đã tạo ra thế giới tuyệt vời trong phần một nên tôi có cơ hội tuyệt vời để phát triển các nhân vật”, Canale nói.

 Mùa thứ hai tập trung vào tình yêu của anh trai Anthony Bridgerton.

Mùa thứ hai tập trung vào tình yêu của anh trai Anthony Bridgerton.

Có ít nhất 700 bộ đồ

Tiếp bước người tiền nhiệm, Canale thể hiện sự sáng tạo với các bảng màu đậm giả cổ, loại vải đương đại và trang trí dựa trên những thiết kế khoảng năm 1814. Chẳng hạn áo khoác Spencer, được cắt xén ở phía trước và xếp nếp phức tạp ở phần sau nhằm làm nổi bật vòng eo cho người diện.

Để tạo sự khác biệt cho các nhân vật, Canale đã trộn các yếu tố đương đại vào những chiếc áo có mũ với hình cánh hoa, đường viền tròn và kiểu dáng bồng bềnh của những năm 1970.

"Chúng tôi có cả nhà thiết kế mũ và nhà chuyên làm hoa văn. Ngoài ra còn có các thợ may nam, thợ thêu và một đội trang sức", nhà thiết kế tiết lộ với Harper's Bazaar.

 Trang phục của Bridgerton 2 được kết hợp đồng điệu với trang sức.

Trang phục của Bridgerton 2 được kết hợp đồng điệu với trang sức.

Theo đó, có ít nhất 700 bộ trang phục được chuẩn bị cho Bridgerton 2. Mọi thứ trở nên phức tạp hơn khi mỗi bộ trang phục phải có phụ kiện riêng kèm theo.

Nhà thiết kế nhấn mạnh: "Đó không chỉ là quần áo. Bộ sưu tập lên đến hàng nghìn món đồ”.

Cảm hứng Ấn Độ

Nếu mùa đầu tập trung vào Daphne Bridgerton (Phoebe Dynevor thủ vai), phần này chủ yếu xoay quanh chị em nhà Sharma. Gia đình Sharma đến từ Ấn Độ nên nhóm trang phục đã bàn bạc với nhà sản xuất để đưa những chi tiết đặc trưng của đất nước này vào các thiết kế.

Nhóm đã sử dụng rất nhiều vải và đồ thêu của Ấn Độ. Chiếc váy đính đá quý của Kate Sharma là vẻ ngoài đáng chú ý. Tất cả đồ trang sức của họ cũng được lấy cảm hứng từ Ấn Độ.

 Để thể hiện yếu tố văn hóa, nhóm phục trang đã thêm các họa tiết gắn liền với trang phục Ấn Độ.

Để thể hiện yếu tố văn hóa, nhóm phục trang đã thêm các họa tiết gắn liền với trang phục Ấn Độ.

Bridgerton 2 cho thấy văn hóa phương Đông và phương Tây có thể được kết hợp nhuần nhuyễn trong thời trang như thế nào. Những chiếc váy mang hình bóng quý tộc nhưng vẫn thể hiện yếu tố văn hóa.

Sự đối lập về trang sức

Câu chuyện của Bridgerton chưa bao giờ tách khỏi sự ganh đua giữa gia đình Bridgerton và Featherington. Vì vậy, trong mùa hai, nhà thiết kế muốn nhấn mạnh sự khác biệt trong các nhân vật của họ thông qua trang sức.

 Mỗi gia đình trong phim có cách chọn trang sức riêng để thể hiện rõ sự đối lập.

Mỗi gia đình trong phim có cách chọn trang sức riêng để thể hiện rõ sự đối lập.

"Gia đình Bridgerton nghiêng về bạc, trong khi Featheringtons có xu hướng thích vàng. Đối với gia đình Sharma, họ lại chọn vàng hồng", nhà thiết kế chia sẻ.

Bên cạnh đó, màu sắc phụ kiện và quần áo cũng được điều chỉnh theo trang sức họ lựa chọn.

Dĩ An

Ảnh: Netflix

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/an-y-trang-phuc-o-bridgerton-2-post1305271.html