Ancelotti quyết vượt kỷ lục của Guardiola ở Siêu cúp châu Âu

HLV Carlo Ancelotti có cơ hội lập thêm nhiều kỷ lục khi Real Madrid của ông đối đầu với Eintracht Frankfurt trong trận tranh Siêu cúp châu Âu vào rạng sáng mai.

HLV Ancelotti

HLV Ancelotti

Trận tranh Siêu Cúp châu Âu 2022 diễn ra giữa nhà vô địch Champions League mùa trước là Real Madrid và nhà vô địch Europa League mùa trước là Eintracht Frankfurt. Trận đấu này sẽ được diễn ra vào lúc 2h00 ngày 11/8 theo giờ Việt Nam.

HLV Ancelotti đã có rất nhiều kỷ lục ghi tên mình như là người đầu tiên vô địch cả 5 giải đấu hàng đầu châu Âu hay HLV đầu tiên trong lịch sử có 4 lần lên ngôi tại Champions League. Ngoài kỷ lục về số lần vô địchthì Ancelotti cũng đang nắm giữ kỷ lục về số lần vào chung kết Champions League (5 lần).

Trong sự nghiệp huấn luyện, Ancelotti đã có 23 danh hiệu. Con số này chỉ ít hơn Mircea Lucescu (34 danh hiệu), Pep Guardiola (31 danh hiệu) và Jose Mourinho (26 danh hiệu) trong số các huấn luyện viên vẫn còn đang làm việc.

Ngoài ra, Ancelotti đã có 3 lần giành Siêu cúp châu Âu, bằng với chiến tích của Pep Guardiola. Nếu có thể cùng Real đánh bại Frankfurt, ông sẽ có lần thứ 4 đăng quang và đây sẽ là kỷ lục mới mọi thời đại.

Thêm vào đó, đây cũng sẽ là danh hiệu châu Âu chính thức thứ 9 của Ancelotti. Thành tích này giúp ông bỏ xa Sir Alex Ferguson và Giovanni Trapattoni, những người có cùng 7 danh hiệu.

Về phía Real Madrid, họ có thể cân bằng kỷ lục vô địch Siêu cúp châu Âu nhiều nhất với AC Milan và Barcelona (cùng 5 lần). Trước đó, Kền kền trắng đã đăng quang 4 lần vào các năm 2002, 2014, 2016 và 2017.

Theo Bongdaplus

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/the-thao/ancelotti-quyet-vuot-ky-luc-cua-guardiola-o-sieu-cup-chau-au/20220810025821085