Hệ thống thông báo mới trên Android N sẽ có một số điểm khác so với thanh thông báo trên Android Lollipop và Marshmallow.

Android Police mới đây đã đăng tải 2 bức ảnh được chụp lại từ một bản build thử nghiệm trên Android N. Đây là phiên bản Android sẽ được Google phát hành cho các lập trình viên tại sự kiện Google I/O năm nay.

Android N duoc lam moi thanh thong bao - Anh 1

Thanh thông báo của Android M và Android N

Đầu tiên là màn hình hiển thị thông báo. Thay vì hiển thị thành từng ô riêng biệt, các thông báo trên Android N sẽ được xếp liên tiếp nhau trong cùng 1 ô. Phía trên là dãy phím tắt nhanh, người dùng chỉ cần vuốt xuống 1 lần duy nhất để tùy chỉnh các chức năng của máy thay vì vuốt đến 2 lần như trên các Android Lollipop/Marshmallow. Trước đây, phiên bản Android 4.0 Ice Cream Sandwich cũng được áp dụng các phím tắt giống như vậy.

Android N duoc lam moi thanh thong bao - Anh 2

Còn khi vuốt xuống thêm 1 lần nữa, sẽ có thêm nhiều phím tắt hơn cho bạn đọc tùy chỉnh. Bạn cũng có thể chỉnh sửa, thêm bớt hay duyệt các phím tắt theo trang, đây cũng là một điểm mới trên Android N. Xin lưu ý rằng đây vẫn chỉ là bản thử nghiệm, vì vậy Google vẫn có thể chỉnh sửa trước khi phát hành rộng rãi.

Phúc Thịnh