Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Angelababy và nhiều nghệ sĩ bị chê khi ủng hộ người dân vùng lũ

Angelababy đối mặt với hàng loạt chỉ trích khi ủng hộ 77.000 USD cho người dân ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc).

Mưa lớn kéo dài và lũ lụt nghiêm trọng đã khiến nhiều địa phương ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) rơi vào cảnh hỗn loạn. Lũ lụt đã làm ít nhất 51 người chết, 7 người mất tích và khiến gần 400.000 phải di dời chỗ ở, theo BBC.

Theo NPR Reuters, lũ lụt ở Hà Nam, Trung Quốc gây ra thiệt hại gần 2 tỷ NDT (308 triệu USD) (số liệu vào ngày 17/7).

Để chung tay với nhân dân vượt qua trận lũ lịch sử, hơn 100 nghệ sĩ đã lên tiếng kêu gọi quyên góp, ủng hộ. Theo báo cáo, mỗi người nổi tiếng trong danh sách đã góp từ 100.000 đến 3 triệu NDT (khoảng 15.000 USD đến 460.000 USD).

Nghệ sĩ tích cực ủng hộ người dân vùng lũ

Diễn viên kiêm ca sĩ Tiêu Chiến đã quyên góp một triệu NDT (hơn 150.000 USD) cho Hội Chữ thập đỏ Trịnh Châu. Hành động này của Tiêu Chiến nhận được sự tán dương của khán giả. Người hâm mộ cho rằng anh là người truyền cảm hứng, tạo nên làn sóng ủng hộ người dân vùng lũ trong giới giải trí.

Ngoài ra, cộng đồng người hâm mộ của nam ca sĩ đã vận động, tổ chức thêm nhiều đợt quyên góp tiền và các nhu yếu phẩm khác như thức ăn, nước uống.

Là người gốc Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, nam diễn viên kiêm ca sĩ Vương Nhất Bác đích thân đến Hà Nam để khảo sát tình hình nhằm đưa ra chiến dịch ủng hộ hợp lý nhất. Theo Bandwagon, Vương Nhất Bác trực tiếp phân phát đồ ăn, nước uống cho người dân địa phương.

Tiêu Chiến quyên góp 1 triệu NDT (hơn 150.000 USD) cho Trịnh Châu. Ảnh: SCMP.

Hoàng Tử Thao - cựu thành viên EXO - quyên góp 3 triệu NDT (hơn 450.000 USD) để giúp đỡ người dân. Nam ca sĩ cũng đứng lên kêu gọi quyên góp quần áo cho những người cứu hộ đang làm việc ở tuyến đầu.

Trên Weibo, Tử Thao viết: "Chúng ta không nên tính toán trong quãng thời gian này. Thay vào đó, hãy làm bất cứ điều gì có thể".

Ngoài ra, những gương mặt nổi tiếng trong giới giải trí như Đặng Siêu, Tôn Lệ, vợ chồng Trương Kiệt, Tạ Na, Ngô Kỳ Long, Lưu Thi Thi, vợ chồng Lang Lang - Gina đồng quyên góp mỗi người 1 triệu NDT (hơn 150.000 USD) cho những tổ chức, nhóm tình nguyện đang hoạt động với mục đích cứu trợ người dân vùng lũ.

Nhóm nghệ sĩ bị chỉ trích

Huỳnh Hiểu Minh, Angelababy cũng góp mặt trong danh sách những người nổi tiếng có đóng góp đợt này. Tuy nhiên, cặp sao không cùng nhau ủng hộ mà chia làm hai phần tách biệt.

Theo báo cáo từ nhiều phương tiện truyền thông, Huỳnh Hiểu Minh tặng nước uống, dụng cụ khử trùng cho tuyến đầu chống lũ. Về phía Angelababy, cô quyên góp 500.000 NDT (khoảng 77.000 USD).

Thay vì được sự khen ngợi, Angelababy nhận nhiều chỉ trích từ khán giả. Theo Today Online, dân mạng cho rằng cô quá keo kiệt. Angelababy là ngôi sao hạng A, từng tổ chức đám cưới tiêu tốn tới 200 triệu NDT nên việc ủng hộ 500.000 NDT cho cư dân vùng lũ trong thời điểm này là quá ít ỏi.

Angelababy bị chỉ trích vì chỉ ủng hộ 500.000 NDT cho cư dân vùng lũ.

Bên cạnh Angelababy, hai nữ ca sĩ Tống Thiến và Trình Tiêu cũng bị chê bai khi chỉ ủng hộ 300.000 NDT và 100.000 NDT. Khán giả đưa ra dẫn chứng rằng số tiền mà Trình Tiêu ủng hộ không trị giá bằng chiếc túi xách cô thường dùng hàng ngày.

Đáp trả điều này, nữ ca sĩ viết trên Weibo: "Từ khi nào mà mọi người lấy thước đo việc từ thiện với những gì người đó đang sở hữu? Quyên góp không phải một cuộc đua".

Thiên An

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/angelababy-va-nhieu-nghe-si-bi-che-khi-ung-ho-nguoi-dan-vung-lu-post1243508.html