Angelina Jolie bất ngờ nhận giải Oscar

Gốc
Mặc dù giờ không phải mùa trao giải Oscar, nhưng nữ diễn viên Angelina Jolie cùng với 3 nghệ sĩ khác đã bất ngờ được Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ (AMPAS) vinh danh vì những đóng góp to lớn của họ.

Angelina Jolie được trao giải Oscar danh dự cho những cống hiến của cô trong công tác nhân đạo. Giải thưởng có tên Jean Hersholt Humanitarian Award (Giải thưởng Nhân đạo Jean Hersholt).

Cùng nhận giải tượng vàng danh dự với Jolie còn có diễn Angela Lansbury, danh hài Steve Martin và nhà thiết kế thời trang Piero Tosi với những đóng góp của họ trong những lĩnh vực tương ứng. Việc trao giải sẽ diễn ra vào ngày 16/11 tại lễ trao giải Governors Awards.

Trong một tuyên bố, ông Cheryl Boone Isaacs, Chủ tịch AMPAS nói: "Chúng tôi không thể vui mừng hơn cho những người được vinh danh năm nay và mong muốn bạn bè và đồng nghiệp cùng chúc mừng cho những thành tựu phi thường của họ".

Trong thời gian qua, bên cạnh một gia đình lớn với 6 đứa con, một sự nghiệp điện ảnh vĩ đại, thì Angelina Jolie cũng đã làm việc không mệt mỏi cho các hoạt động nhân đạo khắp nơi trên thế giới.

Đảm nhận vai trò Đặc phái viên của Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn, cô đã đi nhiều nơi, trò chuyện với người tị nạn và lắng nghe nguyện vọng của họ. Cô cũng không ngừng đấu tranh bảo vệ quyền lợi nữ giới, chống nạn hiếm dâm ở những khu vực có chiến tranh, nội chiến...

Những tháng đầu năm 2013, mặc dù cô phải trải qua cuộc phẫu thuật cắt bỏ hai bầu ngực và điều trị tới hơn 3 tháng, nhưng Angie không hề ngưng nghỉ tham gia các công tác nhân đạo. Xen giữa các đợt điều trị, người ta vẫn thấy Angie có mặt tại các điểm nóng ở châu Phi để thực hiện sứ mệnh của mình.

Đây không phải lần đầu Angelina được trao giải thưởng Oscar. Năm 1999, bà mẹ 6 con này cũng đã nhận tượng vàng Oscar cho vai diễn trong bộ phim Girl, Interrupted.

Hoa Nhi - (theo NYDN)

Tin nóng

Tin mới