Sau hơn 10 năm kết hôn cùng tỷ phú Mỹ gốc Việt - Chính Chu và định cư tại Mỹ, giữa tháng 6.2016 Hà Phương trở về Việt Nam thường xuyên hơn để quảng bá cho bộ phim điện ảnh "Finding Julia" do chính cô đầu tư kinh phí sản xuất.

Finding Julia là bộ phim điện ảnh do chính ca sĩ Hà Phương đầu tư chi phí sản xuất, viết kịch bản và đóng góp ở vai trò nữ chính. Phim còn có sự góp mặt của những cái tên nổi bật trong kinh đô Hollywood như: Richard Chamberlain, Andrew McCarthy và "nữ diễn viên seri Sex and the city"Paula Devicq.

Finding Julia xoay quanh câu chuyện của nữ sinh viên Julia Chamonix (Hà Phương đóng) giàu có xinh đẹp sống tại thành phố Mahathan cùng cha (Andrew McCarthy đóng) và bà ngoại (Kiều Chinh đóng). Nuôi đam mê được học diễn xuất dưới sự hướng dẫn của người thầy nổi tiếng (Richard Chamberlain), nhưng rào cản về ngôn ngữ, về 2 nền văn hóa Đông - Tây đã khiến cuộc sống của Julia không thoải mái. Sau cái chết đột ngột của bà ngoại, Julia bị một tai nạn và trở nên điên loạn, mỗi ngày của cô trôi qua là sự ám ảnh và nỗi đau giằng xé kinh hoàng trong sự đấu tranh để tìm lại chính mình.

Teaser của 2 phim đã chính thức được công bố từ cuối năm 2014, nhưng mãi cho tới tận tháng 7.2016 Finding Julia mới được hé lộ ở Việt Nam. Tuy nhiên tới thời điểm hiện tại (9.2016) trailer chính thức của Finding Julia vẫn chưa được công bố rộng rãi.

Để đưa bộ phim về với khán giả trong nước, Hà Phương đã trở lại Việt Nam tổ chức từ buổi offline giao lưu cùng người hâm mộ tại khu vực phía Nam vào giữa năm 2016. Dù định cư tại nước ngoài hơn 10 năm qua và cũng ít khi xuất hiện trở lại với showbiz Việt, nhưng Hà Phương vẫn là cái tên được khán giả yêu mến và quan tâm.

Lần về Việt Nam gần nhất, Hà Phương dành nhiều thời gian tham gia vào các hoạt động từ thiện cùng gia đình và xuất hiện trên VTV trong chương trình Bữa trưa vui vẻ.

Chia sẻ về tác phẩm điện ảnh đầu tay mà Hà Phương mạnh dạn đầu tư, nữ ca sĩ cho biết: "Người Việt ra nước ngoài làm phim gặp rất nhiều khó khăn, trong đó rào cản lớn nhất là ngôn ngữ. Hàng ngày, Phương phải làm việc trong môi trường với hàng trăm người nước ngoài, tuy nhiên, đây là đứa con tinh thần lớn nên Phương luôn chăm chút và đầu tư kỹ. Hi vọng với niềm đam mê và sự cố gắng 'Finding Julia' sẽ nhận được sự quan tâm, đón nhận từ các bạn khán giả Việt khi công chiếu".

'Angelina Jolie' Ha Phuong tich cuc quang ba phim 'khung' o Viet Nam - Anh 1

Là cô em út tài năng không kém 2 chị gái Cẩm Ly - Minh Tuyết, Hà Phương còn được khán giả yêu thương và quý mến qua giọng hát ngọt ngào, phong cách nhẹ nhàng với: "Thuyền hoa", "Chuyến tàu hoàng hôn", "Bông ô môi", "Thương nhớ người dưng",...

DieuLinh