Hàng loạt ngôi sao lớn ở Hollywood như Angelina Jolie, Kim Kardashian, Kendall Jenner... vừa xuất hiện trong loạt ảnh gây sốc nhằm cổ vũ cho chiến dịch chống lại bạo lực gia đình.

Angelina Jolie, Kim Kardashian... lo anh tham tim mat - Anh 1

Chân dài 20 tuổi Kendall Jenner cũng tham gia chiến dịch

Alexsandro Palombo - nghệ sĩ người Ý và nhà hoạt động đã khắc họa chân dung 8 người phụ nữ nỏi tiếng cho dự án "Không người phụ nữ nào miễn nhiễm với bạo lực gia đình".

Trong các bức ảnh chân dung cho thấy khuôn mặt những người phụ nữ bị che kín bới những vết bầm dập dưới các biểu ngữ

“Cuộc sống có thể là một câu chuyện cổ tích, nếu bạn phá vỡ sự im lặng”.

Bên dưới các bức hình ảnh là dòng hashtag: #stopviolenceagainstwomen (Hãy chung tay chống lại bạo lực gia đình).

Angelina Jolie, Kim Kardashian... lo anh tham tim mat - Anh 2

Ngôi sao loạt phim "Chạng vạng" Kristen Stewart (trái) và nữ diễn viên Angelina Jolie (phải)

Angelina Jolie, Kim Kardashian... lo anh tham tim mat - Anh 3

Nữ hoàng nhạc pop Madonna, Emma Watson là sao nữ rất tích cực tham gia các phong trào xã hội

Angelina Jolie, Kim Kardashian... lo anh tham tim mat - Anh 4

Gwyneth Paltrow, Miley Cyrus

Palombo nói rằng dự án của ông nhằm phá vỡ sự im lặng "Kẻ đồng lõa lớn nhất của bạo lực là sự im lặng, thứ mỗi năm góp phần giết chết hoặc gây thương tật vĩnh viễn cho nhiều nạn nhân hơn cả bệnh tật hoặc tai nạn. Bạo lực gia đình là căn bệnh ung thư của xã hội, nạn nhân của nó không phân biệt ranh giới hay địa vị xã hội, nó có thể ảnh hưởng đến bất cứ ai, dù bạn là người bình thường hay nổi tiếng".

Ông phát biểu trên các phương tiện truyền thông xã hội - "Việc chống lại vấn nạn này cần tới những liều thuốc giải độc văn hóa bằng cách giáo dục, nâng cao nhận thức về tôn trọng và bình đẳng. Mỗi người trong chúng ta cần làm phần việc của mình để giúp nâng cao nhận thức và thay đổi suy nghĩ này bằng bất kì phương pháp nào".

Angelina Jolie, Kim Kardashian... lo anh tham tim mat - Anh 5

Bản thân Kim Kadashian từng là nạn nhân của bạo lực gia đình

Nghệ sĩ đương đại kiêm nhà hoạt động cũng thường xuyên sử dụng các bức ảnh châm biếm như công cụ giúp nâng cao nhận thức và phản ánh các vấn đề xã hội và văn hóa quan trọng. Trong số các tác phẩm nổi tiếng nhất của ông phải kể tới Disabled Disney Princesses (Công chúa Disney tật nguyền), hay The Simpsons To Auschwitz (Khi nhân vật Simpsons tới trạin tập trung Auschwitz).

Chiến dịch chống bạo lực gia đình đã khơi dậy những ký ức buồn cho Kim Kadashian, nữ diễn viên từng thừa nhận bị bạo hành bởi người chồng đầu tiên Damon Thomas. Hồi năm 2010, Kim cho biết nhà sản xuất âm nhạc đã nhiều lần đánh đập và yêu cầu được biết nơi cô ở mỗi phút trong ngày, theo hồ sơ tòa án.

Kardashian, hiện là vợ của Kanye West, từng bỏ tới Las Vegas, Mỹ và kết hôn với Thomas vào tháng 1/2000, khi mới 19 tuổi. Họ chia tay 3 năm sau đó.

Mai Lan (Theo Daily Mail)