Nữ chiến binh được mệnh danh là "Angelina Jolie người Kurd" đã thiệt mạng trong lúc chiến đấu chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Phía sau lời lăng mạ Obama của Tổng thống Philippines

Quan chức xa hoa, trụy lạc bị ‘trảm’ thẳng tay

Obama bất ngờ gặp Tổng thống Philippines

Daily Mail cho biết, nữ chiến binh Asia Ramazan Antar đứng trong hàng ngũ của Women's Protection Units – một nhóm tập trung các bóng hồng người Kurd chiến đấu chống IS gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ của Syria.

'Angelina Jolie nguoi Kurd' thiet mang - Anh 1

Antar được mệnh danh là "Angelina Jolie người Kurd". (Ảnh: Daily Mail)

Tuy nhiên, một thông báo trên trang Facebook “Chúng tôi muốn tự do cho người Kurd” cho biết, cô gái có nước da ngăm đen 22 tuổi này đã thiệt mạng trong một cuộc đụng độ ác liệt với mạng lưới khủng bố ở phía bắc Syria.

Antar sinh năm 1996 và gia nhập Lực lượng Tự vệ nhân dân người Kurd (YPG) vào năm 2014. YPG có khoảng 50.000 chiến binh, trong đó 20% là nữ. Antar được cho là đã tham gia hàng loạt các trận đánh quan trọng với IS ở phía bắc Syria trước khi tử trận.

Hiện vẫn chưa có xác nhận độc lập về cái chết của Antar. Một số báo cáo nói rằng, cô đã thiệt mạng trong một cuộc đụng độ giữa Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) và phe đối lập Syria được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Theo Iran Front Page, Antar là một chiến binh người Kurd nổi tiếng. Women's Protection Unit (YPJ) là một đơn vị toàn nữ thuộc YPG, những người đang chiến đấu chống IS tại các khu vực người Kurd ở Iraq và Syria.

Sầm Hoa