Ảnh ấn tượng của đoàn TTVN tại khai mạc Paralympic Rio 2016

Gốc
Rạng sáng 8/9, lễ khai mạc Paralympic Rio 2016 đã diễn ra đầy hoành tráng và sắc màu, đoàn TTVN cũng góp mặt tại sự kiện quan trọng này.

Thiên Anh

Ảnh ấn tượng của đoàn TTVN tại khai mạc Paralympic Rio 2016 - Ảnh 1

Đến hẹn lại lên, như thường lệ đúng một tháng sau lễ khai mạc Olympic, Thế vận hội người khuyết tật (paralympic) cũng chính thức được bắt đầu. Ảnh: Telegraph.

Ảnh ấn tượng của đoàn TTVN tại khai mạc Paralympic Rio 2016 - Ảnh 2

Đại hội thể thao người khuyết tật 2016 - Paralympic Rio 2016 khai mạc trên sân vận động huyền thoại Maracana (Brazil) và đem lại cho người xem những điều khá thú vị và tươi mới.

Ảnh ấn tượng của đoàn TTVN tại khai mạc Paralympic Rio 2016 - Ảnh 3

Với sự tham gia của 4.350 vận động viên (VĐV) thuộc 164 đoàn thể thao và 528 bộ huy chương sẽ được trao, đại hội năm nay sẽ là một trong những kỳ Paralympic lớn nhất trong lịch sử. Ảnh: Telegraph.

Ảnh ấn tượng của đoàn TTVN tại khai mạc Paralympic Rio 2016 - Ảnh 4

Ngọn đuốc Paralympic, có hình tứ giác biểu tượng cho 4 giá trị tinh thần Paralympic, đã được 500 người chuyền nhau, rước qua 5 vùng của Brazil. Ảnh: Paralympic.

Ảnh ấn tượng của đoàn TTVN tại khai mạc Paralympic Rio 2016 - Ảnh 5

Từ trước đó, rất nhiều hình ảnh để quảng bá cho Paralympic đã được nước chủ nhà Brazil vận động nhằm thu hút sự quan tâm của nhiều người hơn nữa.

Ảnh ấn tượng của đoàn TTVN tại khai mạc Paralympic Rio 2016 - Ảnh 6

Trên bãi biển của thành phố Rio, linh vật của Paralympic đã trở thành tâm điểm và thu hút được nhiều người chú ý, nhất là trẻ em bởi màu sắc trẻ trung và năng động. Ảnh: The Guardian.

Ảnh ấn tượng của đoàn TTVN tại khai mạc Paralympic Rio 2016 - Ảnh 7

Được biết, kịch bản của lễ khai mạc là do ba đạo diễn kỳ cựu là Fred Gelli, Marcelo Rubens Paiva và Vik Muniz phối hợp thực hiện. Với chủ đề "Every Body Has A Heart" (tạm dịch: Ai cũng có một trái tim), buổi lễ tập trung phản ánh về con người qua các yếu tố: điều kiện sống, cảm xúc, những khó khăn, sự độc lập và tình yêu thương. Ảnh: Paralympic2016.

Ảnh ấn tượng của đoàn TTVN tại khai mạc Paralympic Rio 2016 - Ảnh 8

Đoàn TTVN cũng đã có mặt tại lễ khai mạc Paralympic và sẵn sàng cho những môn thi đấu của mình. Thành phần đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam dự Paralympic 2016 gồm 22 thành viên, trong đó có 11 vận động viên, 1 vận động viên dẫn đường, 3 huấn luyện viên, 2 phiên dịch, 5 cán bộ, bác sỹ. Ảnh: TTXVN.

Ảnh ấn tượng của đoàn TTVN tại khai mạc Paralympic Rio 2016 - Ảnh 9

Hình ảnh đoàn TTVN góp mặt lễ khai mạc Paralympic và người cầm cờ đó là VĐV bơi Nguyễn Đức Trung. Ảnh: Reuters.

Ảnh ấn tượng của đoàn TTVN tại khai mạc Paralympic Rio 2016 - Ảnh 10

Cũng giống như Olympic 2016, Paralympic năm nay cũng sẽ có sự tham gia của đoàn VĐV độc lập (IPA) gồm duy nhất một thành viên là anh Ibrahim Al Hussein, một người tị nạn Syria. Ảnh: The Guardian.

Ảnh ấn tượng của đoàn TTVN tại khai mạc Paralympic Rio 2016 - Ảnh 11

Màn khai màn ấn tượng, đầy màu sắc hứa hẹn sẽ là một kỳ Paralympic sôi động với nhiều kỷ lục được phá. Ảnh: Telegraph.

Tin nóng

Tin mới