Anh bắt giữ hơn 100 đối tượng vi phạm lệnh phong tỏa mới ban hành

Gốc
Theo báo cáo của lực lượng cảnh sát Anh, những người này đã tụ tập đông người vào đêm 5/11, vi phạm các quy định hạn chế mới ban hành tuần trước.

Cảnh sát Anh ngày 5/11 đã tiến hành bắt giữ 104 người tại thủ đô London do vi phạm các quy định hạn chế mới ban hành nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Đồng thời, lực lượng cảnh sát cũng cảnh báo sẽ tiếp tục thắt chặt hoạt động kiểm soát an ninh, đặc biệt là vào khung giờ đêm.

Anh bắt giữ hơn 100 đối tượng vi phạm lệnh phong tỏa mới ban hành. Ảnh: BBC

Theo báo cáo của lực lượng cảnh sát Anh, hơn 100 người đã tụ tập đông người vào đêm qua, vi phạm các quy định hạn chế mới do Thủ tướng Boris Johnson ban hành tuần trước. Cảnh sát Anh cho biết sẽ áp dụng hình phạt nghiêm khắc với nhóm người này.

Thủ tướng Boris Johnson đã tuyên bố tái phong tỏa toàn bộ nước Anh trong vòng 4 tuần bắt đầu từ 5/11 và kéo dài đến ít nhất là ngày 2/12 trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 tại Anh vượt ngưỡng 1 triệu ca và nguy cơ bùng phát làn sóng dịch bệnh thứ 2. Trong thời gian này, mọi nhà hàng, quán bar cũng như các cửa hàng không thiết yếu, các khu vui chơi giải trí, thư viện, rạp hát… đều bị đóng cửa.

Mới đây, Cố vấn trưởng Y tế Anh Chris Whitty cũng cảnh báo với tốc độ bùng nổ số ca mắc Covid-19 hiện nay, nếu người dân không tuân thủ nghiêm túc các biện pháp hạn chế, hệ thống y tế Anh sẽ đối mặt với nguy cơ sụp đổ trong tháng 12 và số người thiệt mạng của Anh trong đợt dịch này có thể sẽ tồi tệ hơn đợt dịch đầu tiên và vượt quá con số 80.000 người./.

CTV Mỹ Linh/VOV1

Nguồn VOV https://vov.vn/the-gioi/anh-bat-giu-hon-100-doi-tuong-vi-pham-lenh-phong-toa-moi-ban-hanh-815555.vov