Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ảnh căn cước công dân xấu, người dân có thể đi làm lại

Căn cước công dân là giấy tờ nhân thân quan trọng được sử dụng trong hầu hết các giao dịch và thủ tục hành chính. Vì vậy, ảnh căn cước công dân xấu hay đẹp là điều mà rất nhiều người để tâm. Nhiều người đặt câu hỏi: Nếu thấy ảnh căn cước công dân không đẹp, liệu có thể đi làm lại?

Theo quy định tại Điều 23 Luật Căn cước công dân 2014, người dân có thể đổi căn cước công dân trong các trường hợp sau:

Các trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều 21 của Luật này; Thẻ bị hư hỏng không sử dụng được; Thay đổi thông tin về họ, chữ đệm, tên; đặc điểm nhân dạng; Có sai sót về thông tin trên thẻ căn cước công dân; Khi công dân có yêu cầu.

Như vậy, chỉ cần người dân có yêu cầu thì cơ quan công an có thẩm quyền sẽ tiếp nhận thông tin để làm thủ tục cấp căn cước công dân.

Tuy nhiên, người đổi thẻ cần cân nhắc kỹ bởi việc làm lại thẻ căn cước có thể mất nhiều thời gian chờ đợi. Nếu không có căn cước thì các giao dịch, thủ tục hành chính rất khó thực hiện.

Bên cạnh đó, ảnh trên thẻ căn cước được chụp một cách chân thực nhằm nhận diện, xác minh nhân thân nên nếu không có thay đổi đặc biệt trên gương mặt thì cũng không cần thiết phải đổi thẻ.

Thực hiện : Quang Trịnh

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/anh-can-cuoc-cong-dan-xau-nguoi-dan-co-the-di-lam-lai