Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Anh cáo buộc Nga mua thêm vũ khí từ Iran, Moscow phủ nhận

Hôm qua (9/12), Đại sứ Anh tại Liên Hợp Quốc Barbara Woodward cho biết Nga đang cố gắng mua thêm vũ khí từ Iran, trong đó có hàng trăm tên lửa đạn đạo và đổi lại cung cấp cho Iran mức hỗ trợ kỹ thuật và quân sự chưa từng có.

Theo Đại sứ Anh, kể từ tháng 8, Iran đã chuyển hàng trăm máy bay không người lái (UAV) cho Nga. Một số quan chức cấp cao và nhà ngoại giao Iran cũng cho biết Iran đã cam kết cung cấp cho Nga tên lửa đất đối đất cùng nhiều máy bay không người lái. Tuy nhiên, Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vassily Nebenzia phát biểu trước Hội đồng Bảo an rằng Nga đã "nhiều lần" bác bỏ cáo buộc nhận thiết bị quân sự từ Iran.

Ảnh minh họa: Reuters

Ảnh minh họa: Reuters

Trước đó, hôm 7/12, Mỹ tuyên bố đã nắm rõ việc Iran tiếp tục cung cấp máy bay không người lái của Iran cho Nga, nhưng Washington chưa thấy bằng chứng cho thấy Iran chuyển tên lửa đạn đạo cho Nga để sử dụng chống lại Ukraine.

Trả lời báo chí, người phát ngôn Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ John Kirby cho biết Mỹ rất lo ngại về "mối quan hệ đối tác quốc phòng ngày càng sâu rộng" giữa Iran và Nga và sẽ tìm cách phá vỡ mối quan hệ đó.

Cả Iran và Nga đều bác bỏ cáo buộc của phương Tây rằng Nga đang sử dụng máy bay không người lái của Iran để tấn công các mục tiêu ở Ukraine./.

Trần Nga/VOV1 (biên dịch) Theo: Reuters