Ảnh chế nữ nữ phóng viên bị sa thải vì được bế qua vũng nước

Gốc
Lydia Cumming, một phóng viên đài truyền hình Mexico đã bị sa thải sau khi cô này được người dân bế qua vùng nước lụt để không bị bẩn giầy.

Trang Kansas City Star cho biết, sự việc xảy ra khi Lydia Cumming (24 tuổi), phóng viên của kênh truyền hình TV Azteca, Mexico, đang đưa tin về tình trạng ngập lụt ở bang Puebla thì hai người dân đề nghị bế cô qua vũng nước để tránh bị ướt giầy.

Ảnh chế nữ nữ phóng viên bị sa thải vì được bế qua vũng nước - Ảnh 1

Bức ảnh đã lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội Mexico. (Ảnh: CEN)

Sau đó, cô Cumming nói rằng mình không mang theo trang phục phù hợp trong khi tác nghiệp.

“Tôi luôn cố gắng duy trì quan hệ tốt với mọi người nên tôi sợ rằng nếu mình khước từ lời đề nghị đó thì sẽ bất lịch sự. Họ bế tôi lên được hai giây thì tôi yêu cầu được cho xuống”, nữ phóng viên nói trên tờ El Pais.

Nhưng khoảnh khắc đó đã nhanh chóng được một phóng viên ảnh tại hiện trường chụp lại và đăng lên trang Facebook cá nhân của Cumming. Bức ảnh này nhanh chóng được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội , kèm theo đó là những bức ảnh chế với dòng hashtag #LadyReportera (tạm dịch: Quý cô phóng viên).

Ảnh chế nữ nữ phóng viên bị sa thải vì được bế qua vũng nước - Ảnh 2

Bức ảnh gốc đã bị chế thành rất nhiều phiên bản khác nhau. Trên đây, cô Cumming được đặt trong một bối cảnh của phim Star Wars. (Ảnh: CEN)

Ảnh chế nữ nữ phóng viên bị sa thải vì được bế qua vũng nước - Ảnh 3

Có lẽ 2 giây được bế lên là khoảnh khắc mà Lydia cảm thấy hối tiếc nhất trong cuộc đời. (Ảnh: CEN)

Ảnh chế nữ nữ phóng viên bị sa thải vì được bế qua vũng nước - Ảnh 4

Nữ phóng viên được đưa ra ngoài Trái Đất. (Ảnh: CEN)

Ảnh chế nữ nữ phóng viên bị sa thải vì được bế qua vũng nước - Ảnh 5

Hay thậm chí vào bối cảnh phim Game of Thrones. (Ảnh: CEN)

Hôm qua 6/7, thông báo của đài TV Azteca khẳng định rằng “sẽ không phạt việc phát tán những bức ảnh trên nhưng việc làm này cho thấy nữ phóng viên không tôn trọng những người khác”.

Thông báo viết thêm: “Vì lý do này, Lydia Cumming sẽ bị sa thải. Những người làm việc tại TV Azteca phải tôn trọng tất cả mọi người và quy tắc ứng xử đó là một phần của công ty chúng tôi”.

Ảnh chế nữ nữ phóng viên bị sa thải vì được bế qua vũng nước - Ảnh 6

Cặp vợ chồng bế nữ phóng viên qua chỗ lụt chính là người mà nữ phóng viên Cumming (bên phải) đã phỏng vấn trước đó. (Ảnh: CEN)

Nữ phóng viên Cumming đã đăng tải lời xin lỗi lên trang Twitter cá nhân.

“Tôi thừa nhận rằng mình có lỗi. Bức ảnh đó cho thấy tôi thiếu chuyên nghiệp và xử lý kém. Tôi yêu nghề này. Tôi đã từng đưa tin về nhiều trận lụt và việc bị ướt chưa bao giờ khiến tôi phiền lòng. Sau khi những chuyện này dần lắng xuống, tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội mới”, cô viết.

Xem thêm: Chính quyền Madrid cho phép dân khỏa thân ở các bể bơi công cộng

Danh Tuyên

Tin nóng

Tin mới