Anh chồng thô lỗ mắng vợ sắp sinh được dân mạng... đánh giá cao

Gốc
(iHay) Đoạn đối đáp về chuyện sinh con của cặp vợ chồng trên đường phố Hà Nội lan truyền trên mạng khiến nhiều người ấn tượng. Anh chồng dù thô lỗ mắng vợ nhưng vẫn được dân mạng 'đánh giá cao'.

Nội dung câu chuyện của cặp vợ chồng đăng tải trên Facebook Hường Nguyễn nhận nhiều phản hồi từ cộng đồng mạng - Ảnh chụp màn hình

Chia sẻ trên Facebook, nickname Hường Nguyễn cho biết nội dung câu chuyện là của một cặp vợ chồng đang đèo nhau gần Bệnh viện phụ sản Hà Nội đề cập về chuyện sinh con. Theo người vợ, nếu biết đứa bé trong bụng là con gái thì cô sợ sẽ bị bố mẹ chồng đuổi khỏi nhà, vì bản thân bố mẹ chồng cô đã không thích cô từ lâu.

Người chồng được mô tả là có gương mặt rất dữ và xăm trổ đầy mình, lời lẽ khô cằn. Mặc dù vậy, những gì mà người chồng nói ra với cô gái đều khiến mọi người cảm thấy nể phục, và cho rằng cô gái đã quá hạnh phúc khi có một người chồng như vậy.

Trong đoạn trò chuyện, người chồng liên tục dùng những từ ngữ thô lỗ để mắng vợ mình, nhưng đều được cộng đồng mạng tán dương. Người chồng cho rằng con trai con gái thì vẫn là con do mình sinh ra, và hai vợ chồng sẽ nuôi dưỡng, nên dù bố mẹ của anh ta nói gì đều không quan trọng. Cũng theo người chồng (có lẽ là con trưởng), nếu bố mẹ anh muốn con trai thì hai người sẽ tiếp tục đẻ cho đến khi nào ra con trai thì thôi.

Ngoài ra, người chồng cũng tỏ ra rất quan tâm đến vợ của mình, khi nhắc nhở cô nên quan tâm cũng như chăm sóc đến sức khỏe. Điều này đã giúp người vợ bớt khóc hơn. Dưới đây là một vài nhận xét có cánh mà cộng đồng mạng đã dành cho cặp vợ chồng này.

So sánh cuộc sống của cô vợ trong câu chuyện với nhiều người hiện nay, bạn girl91 nhận xét: “Vì số cô ấy tốt, ăn ở có phúc mới được như vậy. Đàn ông ích kỷ - gia trưởng - vũ phu, 100 người thì chỉ được 1-2 người đàng hoàng. Đàn bà thà ở độc thân còn hơn lấy người chồng không ra gì. May mắn lắm được người chồng tốt, còn không thì hầu như đều bị đối xử không ra gì, như anh chồng ở đây thì tạm được, bởi mình không thích cách xưng hô như thế, giống như chửi người khác”.

Còn bạn karate_long đưa ra quan điểm của mình về người chồng: “Em thấy xưng hô với vợ như thế không sao cả, bởi với những người dân lao động bình thường chân chất, họ có thể cục cằn thô lỗ nhưng tình cảm luôn thật thà. Còn hơn nhiều loại lúc nào cũng “anh anh em em” ngọt xớt, nhưng lại lừa dối tệ bạc với vợ con”. Hay như bạn bibau224 thì nhận xét: “Một người đàn ông tốt, hãy nhìn bản chất tốt đẹp, một trái tim ấm nóng, còn những cái cách thức thể hiện bề ngoài có thể bỏ qua được, mình đọc thấy rất cảm động. Cảm ơn tác giả đã chia sẻ”.

“Đôi khi vẻ bề ngoài không thể dùng để đánh giá được con người thật sự bên trong. Cô vợ này thật có phúc khi có người chồng biết yêu thương và quan tâm đến mình nhiều như thế”, bạn ThuongNguyennuce bộc bạch.

Một quan điểm về tình cảm vợ chồng cũng được bạn Hòa Trần đưa ra sau khi đọc mẩu chuyện từ Facebook của Hường Nguyễn rằng: “Cuộc sống gia đình thật khó xử. Mẹ chồng nàng dâu thì toàn ghét nhau. Người chồng bênh vợ thì nói bất hiếu, đứng về phía mẹ thì lại bảo là nhu nhược, khó xử vô cùng. Cuộc đời đàn bà thì dựa vào người chồng, mà người chồng thì phải cân bằng giữa hai người phụ nữ. Nhìn chung anh chồng như trong câu chuyện rất đáng để người vợ dựa vào”...

Trong khi đó, nickname Nguyễn Tiến Huy cho rằng thời buổi này có con là may lắm rồi. Kể cả ông trời không thương, không cho đứa con thì đi xin con nuôi. Con nào chẳng là con, quan trọng là yêu thương mình dành cho con cái thế nào thôi.

Kiến Văn

Tin nóng

Tin mới