(Kienthuc.net.vn) - Trong thời gian ở Việt Nam, Larry Burrows đã chụp được nhiều bức ảnh để đời ghi dấu những thời khắc kinh hoàng của chiến tranh đẫm máu.

Trong thời gian ở Việt Nam, Larry Burrows được giao nhiệm vụ chụp ảnh lính Mỹ tác chiến trên chiến trường hồi những năm 1960. Ảnh: Lính thủy quân lục chiến Mỹ Jeremiah Purdie (ở giữa) bị thương phần đầu đang tiến về người đồng đội bị thương chân sau. Những lính Mỹ này tham gia trận chiến ác liệt ở phía Nam khu phi quân sự vào tháng 10/1963.

Tất cả những tấm ảnh này được Larry Burrows chụp vào tháng 10/1963 và nằm trong bộ ảnh mang tên “Reaching Out”. Trong ảnh là lính thủy quân lục chiến Mỹ vác vũ khí lội sông hồi tháng 10/1963.

Đây là cuộc càn quét của lính Mỹ thuộc tiểu đoàn số 2, Hạm đội 5 với sự tham gia tác chiến của xe tăng, máy bay tấn công một khu rừng khô.

Bốn lính Mỹ khiêng đồng đội bị thương sau khi đơn vị này bị trúng đạn gần đồi 484. Bên phải là phóng viên ảnh Catherine Leroy (sinh ra ở Pháp).

Thủy quân lục chiến Mỹ khiêng đồng đội bị thương trong trận giao tranh với tại rìa phía Nam khu phi quân sự vào tháng 10/1966.

Rất nhiều lính thủy quân lục chiến Mỹ bị thương hoặc thiệt mạng khi thực hiện chiến dịch Prairie diễn ra từ ngày 3/8 đến ngày 27/10/1966.

Nỗi sợ hãi và tuyệt vọng hiện rõ trên khuôn mặt của những binh lính này.

Lính thủy quân lục chiến giúp đỡ đồng đội bị thương đi qua địa hình khó.

Một lính thủy quân lục chiến ôm chặt đồng đội bị thương phần đầu trong chiến dịch Prairie.