Anh công bố danh tính 2 nghi phạm trong vụ đầu độc Skripals

Gốc
Các công tố viên Anh hôm thứ Tư (5/9) đã công bố danh tính 2 người đàn ông được cho là nghi phạm trong vụ đầu độc cựu điệp viên người Nga Sergei Skripal.

Các công tố viên Anh cho biết 2 nghi phạm là: Alexander Petrov và Ruslan Boshirov. Theo phía cảnh sát Anh, 2 người đàn ông này đã từ Moscow đến London vào ngày 2 tháng 3 tại sân bay Gatwick. Theo đó, 2 nghi phạm này đã xuất hiện trên chuyến bay của hãng hàng không Aeroflot và rời đi vào ngày 4 tháng 3.

Ông Neil Basu, người đứng đầu chính sách chống khủng bố của Anh, cho biết hai nghi phạm ở khoảng 40 tuổi và có hộ chiếu của Nga.

“Chúng tôi muốn nghe thông tin từ bất cứ ai biết về hai nghi phạm này”, ông Basu cho biết.

Hình ảnh hai nghi phạm trong vụ đầu độc cựu điệp viên Sergei Skripal

Đáp trả lại tuyên bố của Anh, Bộ Ngoại giao Nga cho biết việc London nêu ra 2 nghi phạm có quốc tịch Nga hoàn toàn không có ý nghĩa gì đối với Moscow.

Trước đó vào ngày 4/3, cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái của ông, Yulia, đã bị đầu độc bằng một loại chất độc thần kinh tại thành phố Salisbury của Anh.

London đã ngay lập tức cáo buộc Moscow đứng sau vụ đầu độc này. Theo quan điểm từ Anh đưa ra, cựu điệp viên Skripal đã bị đầu độc bởi một loại hóa chất quân sự do Nga sản xuất. Sau đó Anh, Mỹ và các thành viên trong Liên minh châu Âu đã lên kế hoạch trục xuất tập thể, khiến gần 100 nhân viên ngoại giao Nga phải về nước.

Theo Reuters

Ngọc Ánh