Nên duyên nhờ bạn… cùng phòng khi còn là du học sinh, về nước cả hai quyết định thực hiện bộ ảnh cưới thật đẹp ở miền đất Phú Yên đẹp mê đắm lòng người.

Anh cuoi dep 'quen troi dat' cua cap cuu du hoc sinh Canada - Anh 1

Câu chuyện tình yêu của cặp đôi Trần Tuấn Duy (1988) và Nguyễn Thúy Anh (1989) - hiện đang công tác trong trong lĩnh vực Toán học ở Canada bắt đầu từ Tết năm 2011. Khi đó cả hai đang là du học sinh ở Canada, trước đó bạn cùng phòng của Anh quen anh Duy là người Việt, học chung trường nên rủ về ăn Tết chung. (Photo: Kim Ơi).

Anh cuoi dep 'quen troi dat' cua cap cuu du hoc sinh Canada - Anh 2

Ấn tượng đầu tiên của Thúy Anh về 'người yêu tương lai' của mình là: 'Thằng nhóc này nhìn cũng dễ thương đấy' nhưng không có gì đặc biệt. Sau đó Duy kết bạn facebook thì cô nàng mới vỡ lẽ… chàng hơn tuổi mình.

Anh cuoi dep 'quen troi dat' cua cap cuu du hoc sinh Canada - Anh 3

Lúc ấy cả hai cũng chẳng hề nói chuyện với nhau, cho đến kì nghỉ hè, nàng về Việt Nam chơi, bạn cùng phòng mới nhắn tin rằng Tuấn Duy cũng đang ở Việt Nam nên nhờ cô nàng làm tour guide cho chàng 1 ngày. Vì rảnh nên Anh cũng đành đồng ý dẫn Duy đi chơi.

Anh cuoi dep 'quen troi dat' cua cap cuu du hoc sinh Canada - Anh 4

Đến lần gặp thứ 2 dường như 'thần tình yêu' vẫn chưa đánh trúng trái tim hai người. Thúy Anh vẫn thấy Duy… chẳng có gì đặc biệt 'người gì đâu mà chỉ có cái mặt đẹp trai thôi chứ chán chết, ai làm bạn gái chắc chết vì không có chuyện gì để nói'.

Anh cuoi dep 'quen troi dat' cua cap cuu du hoc sinh Canada - Anh 5

Khi cả hai quay lại Canada họ vẫn không liên lạc gì. Cuối năm đó bạn cùng phòng Thúy Anh lại làm tiệc Giáng sinh và cả hai gặp nhau lần nữa. Lần này, cô đang thực tập gần chỗ Duy làm nên anh chàng hay rủ cô nàng đi ăn, đi chơi. Cộng với cô bạn cùng phòng 'thêm mắm dặm muối' nên từ từ cũng thấy… 'hơi hơi đặc biệt'.

Anh cuoi dep 'quen troi dat' cua cap cuu du hoc sinh Canada - Anh 6

Hết thực tập, Thúy Anh trở về trường ở Waterloo còn Tuấn Duy ở lại Toronto đi làm. Dù 2 tiếng chạy xe nhưng cuối tuần nào chàng cũng chạy xuống trường thăm nàng rồi mới về. Cứ đi đi, về về như thế nên… Thúy Anh động lòng yêu lúc nào chẳng hay.

Anh cuoi dep 'quen troi dat' cua cap cuu du hoc sinh Canada - Anh 7

Yêu nhau được 3 năm, cả hai quyết định về chung một nhà. Và mỗi lần nghĩ đến chuyện tình yêu của mình, Thúy Anh và Tuấn Duy đều nghĩ 'chắc kiểu như ông trời tạo điều kiện cho 2 đứa gặp mấy lần mà tới lần thứ 3 rồi mới thành công (cười)'.

Anh cuoi dep 'quen troi dat' cua cap cuu du hoc sinh Canada - Anh 8

Cả 2 quyết định chụp bộ ảnh cưới đẹp mê mẩn ở Phú Yên. Dễ dàng bắt gặp những đầm nước trong vắt, bãi biển bao la, ghềnh đá kỳ thú… trong những hình ảnh hạnh phúc của họ.

Anh cuoi dep 'quen troi dat' cua cap cuu du hoc sinh Canada - Anh 9

Dù Phú Yên đón cả ê-kip bằng trận mưa áp thấp nhiệt đới nhưng những nụ hôn, những vòng ôm chẳng ngại trời mưa gió của Duy và Anh khiến tất cả mọi người đều có động lực hơn cả. Phú Yên cũng đẹp rạng rỡ như tình yêu và duyên nợ của cả hai.

Anh cuoi dep 'quen troi dat' cua cap cuu du hoc sinh Canada - Anh 10

Ảnh: KIM OI Wedding & Events

Theo Dung Nhi/Baodatviet.vn