Báo cáo của Viện Kế toán viên quản trị (CIMA) đăng trên báo Người bảo vệ (Anh) cho rằng, các chính trị gia và giám đốc công ty nên hướng tới Đông-Nam Á, trong đó có Việt Nam, nơi họ có thể tìm thấy sự ưu việt về dịch vụ hành chính công.

CIMA và Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) tin rằng, các nước khác cần học hỏi nỗ lực và hiệu quả của Việt Nam trong cắt giảm thủ tục hành chính công.

Ca-dắc-xtan giải tán Hạ viện

Tổng thống Ca-dắc-xtan N.Na-dắc-bai-ép đã ký sắc lệnh giải tán Hạ viện và ấn định bầu cử trước thời hạn vào ngày 15-1-2012. Sắc lệnh này được ban hành theo đề nghị của 53 trong tổng số 107 hạ nghị sĩ Ca-dắc-xtan, nhằm ổn định chính trị và ngăn chặn nguy cơ khủng hoảng bùng phát ở nước này.

IAEA đánh giá cao Nhật Bản giải quyết sự cố hạt nhân

Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) đã đánh giá cao công tác khắc phục sự cố tại Nhà máy điện hạt nhân Phư-cư-si-ma số 1 của Nhật Bản. Đây là kết luận chính thức của IAEA sau khi một nhóm chuyên gia IAEA đã đến thị sát nhiều địa điểm tại khu vực Phư-cư-si-ma tháng 10 vừa qua.

Nguồn thu từ sở hữu trí tuệ tăng mạnh

Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) cho biết, tiền bản quyền và phí sử dụng bằng phát minh trên thế giới đã tăng mạnh trong 40 năm qua và hiện đạt kỷ lục 180 tỷ USD/năm, tăng gấp 60 lần so năm 1970. Trong đó, Pháp, Đức, Anh, Nhật Bản và Mỹ có nhiều bằng phát minh sáng chế nhất, chiếm 70% chi phí nghiên cứu và phát triển toàn cầu. Đột phá mới về màn hình cảm ứng

Thụy Sĩ đã phát minh thế hệ màn hình cảm ứng mới cho phép người sử dụng cảm nhận được cảm giác qua tiếp xúc giữa ngón tay và màn hình. Phát minh này sẽ hỗ trợ người khiếm thị trong việc tiếp cận công nghệ thông tin và truyền thông. Phát minh đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhằm tiến tới ứng dụng trong thiết kế điện thoại, máy tính và máy rút tiền tự động.