(Ảnh Nóng) - Những hình ảnh đầu tiên về chiến dịch “chống khủng bố” nhằm vào người biểu tình của quân đội Ukraine đã được các phóng viên chiến trường ghi lại

Diễn biến mới nhất, tại thành phố Kramatorsk, nam Slavyansk – thành trì của người biểu tình đòi ly khai đông nam Ukraine đã bị chiếm giữ. Trong ảnh, một người phụ nữ cầu nguyện trên chiến trường của một cuộc đấu súng giữa tự vệ địa phương và quân đội.

Trong khi đó, giao tranh vẫn diễn ra tại thành phố Slavyansk. Trong ảnh, tự vệ của thành phố này đang cố thủ. Hiện tại quân đội Ukraine vẫn chưa tiến thêm được bước tiến nào trong chiến dịch làm chủ thành phố này.

Slavyansk bị bao vây bởi hàng chục xe bọc thép cùng 20 máy bay trực thăng tấn công. Tuy nhiên, 4 trong số 20 chiếc trực thăng này đã bị bắn hạ. Đáp lại, có ít nhất 15 người thuộc lực lượng tự vệ đã tử vong. Trong ảnh, một chiếc máy bay của quân đội Ukraine bị bắn hạ.

Nguyên nhân khiến thành phố Slavyansk vẫn có thể cầm cự đến thời điểm này do những người biểu tình thân Nga đã lập hàng rào người để lấp vào những con đường, cây cầu dẫn vào thành phố.

Hiện tại, quân đội Ukraine chưa thể liều lĩnh tấn công vào những bức tường người này.

Những chiến binh thuộc lực lượng tự vệ của Slavyansk đang chuẩn bị đạn dược để đón chờ một cuộc tấn công mới từ phía quân đội Ukraine.

Những người biểu tình tăng cường lập chiến lũy trên những tuyến phố chính tại thành phố đông nam Ukraine này.

Lực lượng tự vệ của Slavyansk sau một cuộc tấn công từ phía quân đội.

Lực lượng tự vệ của Slavyansk triển khai chiến đấu.

Quang cảnh hoang tàn của một tuyến phố sau khi đòn tấn công của quân đội tạm ngưng.

Người biểu tình thân Nga bắt tay cảm ơn lực lượng tự vệ có vũ trang đã giúp họ chiến đấu.

Sau cuộc tấn công, người đàn ông này đã thất lạc đứa con nhỏ của mình và anh đang dán tấm hình để tìm kiếm.

Còn người đan ông này đang cố gắng liên lạc với người thân qua thiết bị điện thoại di động. (Tổng hợp DW, Itar-Tass, Kiev Post)