Đó là những bức ảnh chụp các quan chức cấp cao Đức quốc xã ở trại tù binh chiến tranh tại Anh trong khi chờ xét xử mới được công bố.

Anh doc: Quan chuc cap cao Duc quoc xa o trai tu binh - Anh 1

Các quan chức cấp cao Đức quốc xã ở trại tù binh chiến tranh tại Anh sau khi Chiến tranh thế giới 2 kết thúc. Những hình ảnh này do nhân viên tình báo Ted Lees thu thập và mới được công bố. Trong ảnh là một số quan chức cấp cao Đức quốc xã ở trại tù binh chiến tranh có tên Island Farm nằm tại Bridgend, miền nam xứ Wales.

Anh doc: Quan chuc cap cao Duc quoc xa o trai tu binh - Anh 2

Những quan chức cấp cao của phát xít Đức này đang trong thời gian chờ Tòa án quốc tế Nurnberg xét xử vì tội ác chống lại loài người đã gây ra trong Chiến tranh thế giới 2. Trong số những tù binh chiến tranh là quan chức phát xít Đức có Thống chế Gerd von Rundstedt (trái ảnh) của quân đội phát xít Đức ở Tây Âu.

Anh doc: Quan chuc cap cao Duc quoc xa o trai tu binh - Anh 3

Thống chế Gerd von Rundstedt là một trong những quan chức cấp cao nhất của Đức quốc xã tại trại tù binh chiến tranh ở Bridgend. Y được cả tù binh chiến tranh người Đức và Anh thể hiện sự tôn trọng bằng cách giơ tay chào khi đi qua.

Anh doc: Quan chuc cap cao Duc quoc xa o trai tu binh - Anh 4

Trong ảnh là quan chức cấp cao phát xít Đức Heinrich Eberbach giúp đỡ một tù binh chiến tranh lớn tuổi lên xe vận tải tại trại tù binh ở Bridgend. Eberbach bị quân đồng minh bắt giữ sau cuộc chiến với quân đội Anh ở Amiens, miền Bắc nước Pháp.

Anh doc: Quan chuc cap cao Duc quoc xa o trai tu binh - Anh 5

Ảnh toàn cảnh trại tù binh chiến tranh có tên Island Farm nằm tại Bridgend được chụp từ một tháp canh hồi những năm 1940.

Anh doc: Quan chuc cap cao Duc quoc xa o trai tu binh - Anh 6

Trại tù binh chiến tranh này là nơi giam giữ hơn 160 sĩ quan quân đội cấp cao như thống chế, đô đốc, cố vấn thân cận nhất của Hitler.

Anh doc: Quan chuc cap cao Duc quoc xa o trai tu binh - Anh 7

Các quan chức cấp cao phát xít Đức có cuộc sống khá thoải mái tại trại tù binh chiến tranh này.

Anh doc: Quan chuc cap cao Duc quoc xa o trai tu binh - Anh 8

Những quan chức cấp cao đầu tiên của phát xít Đức được đưa đến trại này là vào tháng 11/1944. Trại này hoạt động cho đến năm 1948.

Anh doc: Quan chuc cap cao Duc quoc xa o trai tu binh - Anh 9

Một số quan chức cấp cao phát xít Đức ở trại tù binh này phải dùng đến gậy chống do tuổi cao hoặc bị các chấn thương.

Anh doc: Quan chuc cap cao Duc quoc xa o trai tu binh - Anh 10

Vào cuối tháng 3/1945, hơn 1.600 sĩ quan Đức bị giam giữ tại Island Farm được chuyển đến nơi khác sau khi nơi này được dùng làm trại tù binh "đặc biệt" của hơn 160 sĩ quan quân đội cấp cao như thống chế, đô đốc, cố vấn thân cận nhất của Hitler chờ Tòa án Nuremberg đưa ra xét xử.

Tâm Anh (theo Daily Mail)