Một nông dân nghèo ở miền trung Trung Quốc bỗng chốc trở thành người nổi tiếng sau khi được một phóng viên vô tình phát hiện ra diện mạo "y như tạc" với thủ tướng Nga Vladimir Putin.

Gương mặt ông Putin và "người anh em" Trung Quốc của mình.

Bức ảnh về cái bóng của ông Putin, Lo Yuanpin, 48 tuổi đã nhanh chóng được đăng trên các trang báo mạng khắp Trung Quốc và biến anh ta trở thành "sao" chỉ qua một đêm.

Những người sống cùng làng với Lo ở tỉnh An Huy thậm chí giờ gọi anh ta là "Anh Putin". Anh nông dân độc thân này rất lấy làm hãnh diện vì bỗng dưng được nổi tiếng và đang nuôi hy vọng sẽ kiếm được vợ nhờ việc này.

"Tất nhiên tôi vẫn là một anh nông dân làm việc trên đồng. Chẳng có nhiều thay đổi lắm", Lo trả lời Thông Tấn xã Trung Quốc. Nhưng anh nói rằng anh hy vọng sự lóe sáng chốc thì này sẽ giúp anh "bốc" được một cô vợ. Lo cũng tiết lộ có ý định từ bỏ nghề nông để tổ chức show diễn hài về Ngài Putin của riêng mình.

Nga và Trung Quốc có mối quan hệ kinh tế chính trị thân thiết và Ngài Putin là một người rất nổi tiếng ở Trung Quốc, đất nước ông đã đến thăm rất nhiều lần.

Hoa Tạ