Ảnh hiếm: Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tươi cười lái thử đầu máy Kumsong

Gốc
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA ngày 15/11 đưa tin, ông Kim Jong-un đã đến thăm một nhà máy sản xuất đầu máy.

Theo KCNA, đơn vị vinh dự được nhà lãnh đạo Triều Tiên ghé thăm là nhà máy sản xuất đầu máy Kumsong. Ảnh: KCNA.

Có mặt tại nhà máy Kumsong, ông Kim Jong-un nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sản xuất trên cơ sở tự lực tự cường. Ảnh: KCNA.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un nói rằng, mỗi chiếc đầu máy được sản xuất chủ yếu bằng các chi tiết nội địa là niềm tự hào về khả năng “tự vệ” của Triều Tiên trước các lệnh trừng phạt của quốc tế. Ảnh: KCNA.

“Đây không chỉ là những chiếc đầu máy đơn thuần mà chúng là những con ‘ngựa thép’ của tinh thần tự lực, mở ra hướng đi phát triển kinh tế. Các công nhân nhà máy đã và đang góp phần giáng cho kẻ thù những cú phản đòn chí mạng”, KCNA dẫn lời ông Kim. Ảnh: KCNA.

Trước đó, hôm 4/11, ông Kim Jong-un cũng đã tới thăm một nhà máy xe tải. Ảnh: Reuters.

Các chuyến thăm những đơn vị sản xuất dường như là thông điệp của ông Kim Jong-un cho thấy nền kinh tế Triều Tiên vẫn đứng vững trong bối cảnh bị bao vây, cấm vận. Ảnh: Reuters.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cười rất tươi trong lúc viếng thăm nhà máy xe tải. Ảnh: Reuters.

Hồi cuối tháng 10, ông Kim Jong-un cũng từng đi thị sát một nhà máy sản xuất mỹ phẩm mới cải tiến, cùng với những thành viên cao cấp trong đảng Lao động Triều Tiên. Ảnh: Getty.

Trong chuyến thăm này, người ta còn thấy sự xuất hiện của bà Ri Sol-ju (ngoài cùng bên phải), phu nhân nhà lãnh đạo Triều Tiên. Ảnh: Getty.

Ông Kim Jong-un xem các sản phẩm trưng bày trong nhà máy mỹ phẩm. Ảnh: Getty.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên nhấn mạnh: “Ước mơ làm đẹp của phụ nữ đã được hiện thực hóa”. Ảnh: KCNA.

Trước đó, cũng trong tháng 10, ông Kim Jong-un và bà Ri Sol-ju đã đi thị sát hoạt động sản xuất của một nhà máy giày. Ảnh: mfa.gov.

Ông Kim Jong-un và bà Ri Sol-ju cười rất tươi khi chứng kiến hoạt động sản xuất hăng say của các công nhân nhà máy giày.

Các chuyến thăm của ông Kim Jong-un đến những nhà máy sản xuất được đẩy mạnh trong thời gian gần đây sau khi cả tháng 7 và tháng 8 nhà lãnh đạo Triều Tiên khá im hơi lặng tiếng./.