Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ảnh hưởng dịch Covid-19: Nhiều doanh nghiệp tên tuổi nợ BHXH tiền tỉ

Số liệu thống kê của Bảo hiểm xã hội TPHCM cho thấy hiện có hơn 4.000 doanh nghiệp đang nợ hơn 1.246 tỉ đồng tiền bảo hiểm xã hội của người lao động.

TP.HCM đang có khá nhiều doanh nghiệp nợ đóng tiền BHXH cho người lao động

Ngày 5/5, ông Phạm Chí Tâm - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM đã ký văn bản chuyển danh sách các doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội từ 3 tháng trở lên cho Liên đoàn Lao động TP Thủ Đức và Liên đoàn Lao động các quận, huyện, để phối hợp với các cơ quan chức năng giám sát, bảo vệ quyền lợi người lao động.

Theo đó, căn cứ vào danh sách do Bảo hiểm xã hội TP.HCM gửi, đến hết tháng 3/2021, trên địa bàn thành phố có 4.043 doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội từ 3 tháng trở lên, với số tiền nợ trên 50 triệu đồng, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động.

Tổng số tiền nợ của các doanh nghiệp là hơn 1.246 tỉ đồng. Các đơn vị còn nợ bảo hiểm xã hội với số tiền lớn gồm nhiều tên tuổi tiếng tăm như: Công ty CP Dịch vụ Bưu chính viễn thông nợ hơn 33 tỉ đồng; Công ty CP Vận tải dầu khí VN gần 8,6 tỉ đồng; Công ty TNHH Việt Thắng Jeans gần 8 tỉ đồng; Công ty CP Good day Hospitality nợ gần 7,8 tỉ đồng; Công ty TNHH Thương mại quốc tế dệt may VN hơn 7 tỉ đồng...

Để giám sát, bảo vệ quyền lợi người lao động, Liên đoàn Lao động TPHCM đề nghị Liên đoàn Lao động TP Thủ Đức và Liên đoàn Lao động các quận, huyện, công đoàn ngành, sở, khối, tổng công ty và công đoàn cấp trên tương đương phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động tại các doanh nghiệp chưa thực hiện đầy đủ các quy định pháp luật lao động hiện hành và có nguy cơ phát sinh tranh chấp lao động trên địa bàn.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/kinh-te-xa-hoi/anh-huong-dich-covid-19-nhieu-doanh-nghiep-ten-tuoi-no-bhxh-tien-ti-7FApxijGg.html