Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ánh mắt cầu cứu của bé trai 13 tháng tuổi mắc bệnh hiểm nghèo không tiền chữa trị

Sinh ra, bé Quyền đã phải gánh chịu bất hạnh khi mắc phải căn bệnh tim bẩm sinh, sự sống phụ thuộc vào bệnh viện, mịt mù tương lai.

13 tháng kể từ ngày bé Trương Văn Quyền chào đời cũng là chừng ấy thời gian, vợ chồng chị Bùi Thị Xuân (31 tuổi, trú thôn 5, xã Quỳnh Lộc, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) ôm con bám trụ bệnh viện để giành giật sự sống. Căn bệnh tim bẩm sinh hành hạ khiến đứa trẻ héo hon theo tháng ngày.

Chào đời, bé Quyền đã gánh chịu bất hạnh vì mắc bệnh hiểm nghèo.

Chị Xuân chia sẻ, thời kỳ mang thai, chị vẫn đi khám đều đặn theo định kỳ và được chuẩn đoán thai nhi phát triển bình thường.

“Con sinh ra bình thường, khỏe mạnh, nặng 3,2kg. Sinh được 20 ngày thì thằng bé ho liên tục và có biểu hiện khó thở. Đưa con đi khám thì bác sĩ kết luận bị tim bẩm sinh, viêm phổi nặng. Cũng từ đó, cuộc sống của con gắn liền với bệnh viện, với thuốc và bình thở ô xi”.

Bé Quyền được chuẩn đoán mắc bệnh tim phức tạp.

Bé Quyền là con út trong gia đình. Trước còn 2 chị gái, lớn nhất mới 6 tuổi. Kinh tế trông chờ vào 2 sào ruộng cùng những ngày công ít ỏi từ nghề phụ hồ ngày làm ngày nghỉ của anh Trương Văn Phi (35 tuổi).

Từ ngày sinh con bệnh tật, chị Xuân quanh năm ôm con nằm viện nên không thể làm gì kiếm thu nhập. Con bệnh nên anh Phi cũng không dám đi làm đâu xa, chỉ quanh quẩn làm trong các công trình xây dựng nhỏ gần nhà để phụ vợ chăm sóc con. Những lúc con phải ra Hà Nội điều trị, anh lại cùng vợ vượt hàng trăm cây số ôm con nằm viện.

Sự sống của bé Quyền phụ thuộc vào bệnh viện.

“Đồng lương bấp bênh, ít ỏi của tôi chỉ đủ để chi tiêu sinh hoạt gia đình một cách tằn tiện, 2 đứa lớn học hành. Suốt hơn một năm qua, để có tiền chạy chữa cho con, vợ chồng tôi đã vay mượn hơn 100 triệu đồng rồi.

Cuối tháng này con tôi sẽ phẫu thuật tim mà tôi chưa biết nhìn đâu để vay mượn. Những chỗ tôi có thể vay thì đã vay hết rồi. Căn nhà đang ở cũng đã thế chấp vay ngân hàng. Tôi sợ con sẽ không có cơ hội phẫu thuật”, anh Phi thở dài cho biết.

Cũng theo anh Phi, thời gian này sức khỏe bé Quyền ngày càng yếu, phải nhập viện Hà Nội điều trị, phải thở bằng ô xi. Nghĩ đến tương lai của con trai, những tháng ngày dài đầy khó khăn phía trước, chị Xuân lại đau đớn.

Ánh mắt cầu cứu của đứa trẻ bất hạnh.

“Nếu có một điều ước, tôi ước có thể gánh thay bệnh tật cho con, để được nhìn thấy con sống khỏe mạnh, bình yên. Hàng ngày ánh mắt con cứ nhìn tôi như cầu cứu mà lòng tôi thắt lại.

Vợ chồng tôi chờ đợi đến ngày con có cơ hội phẫu thuật tim đã rất lâu rồi. Nhưng giờ gần đến ngày phẫu thuật thì vợ chồng tôi lại không còn khả năng vay mượn. Cứ như thế này con sẽ chết mất.

Cúi xin mọi người thương cảm, cứu giúp con tôi. Cho con một cơ hội sống”, chị Xuân cầu cứu.

Mọi giúp đỡ cho bé Quyền xin vui lòng gửi về địa chỉ: phòng 504, khoa tim mạch, bệnh viện E Hà Nội.

Hoặc qua STK của chị Bùi Thị Xuân (mẹ ruột cháu Quyền): 3624205191000, ngân hàng Agribank, chi nhánh Hoàng Mai. ĐT: 0961795710.

Trân trọng cảm ơn!

Nguồn Em Đẹp: https://emdep.vn/nhip-noi-yeu-thuong/anh-mat-cau-cuu-cua-be-trai-13-thang-tuoi-mac-benh-hiem-ngheo-khong-tien-chua-tri-2021010520055612.htm