Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Anh miễn áp dụng lệnh hạn chế COVID-19 đối với một số sự kiện Euro 2020

Mặc dù Thủ tướng Anh Boris Johnson thông báo các biện pháp hạn chế phòng ngừa COVID-19 tại quốc gia này sẽ kéo dài đến hết 19/7, song một số sự kiện thể thao như Euro 2020 vẫn tiếp tục được tổ chức.

Sân vận động Wembley của thủ đô London (Anh). Ảnh: Reuters

Theo trang mạng Sky Sports, Bộ trưởng Văn hóa Anh Oliver Dowden xác nhận 4 trận đấu cuối cùng trong mùa Euro 2020 diễn ra trên hai sân vận động Wembley và Wimbledon sẽ được phép tổ chức với 50% số lượng khán giả tham dự. Điều đó có nghĩa là có khoảng 40.000 cổ động viên được phép vào sân xem trận đấu.

Bên cạnh việc nới lỏng số lượng khán giả vào xem, giới chức Anh cũng đưa ra một số biện pháp phòng ngừa khác để ngăn chặn virus SARS-CoV-2 lây lan. Cụ thể, tại các trận đấu vòng bảng Euro 2020, người mua vé phải cung cấp bằng chứng cho thấy đã tiêm vaccine đầy đủ hoặc có kết quả âm tính với COVID-19 trong thời gian gần đây.

Thủ tướng Johnson cho biết quyết định hoãn giai đoạn thứ 4 trong lộ trình mở cửa trở lại của Chính phủ Anh sẽ cho phép nhiều người hơn tiêm đủ hai liều vaccine trước khi nới lỏng lệnh giãn cách.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức thí điểm các sự kiện như Euro 2020 và một số buổi trình diễn khác", Thủ tướng Johnson giải thích việc cho phép một lượng lớn người tụ tập so với các lệnh hạn chế như hiện nay là một phần trong chương trình nghiên cứu của chính phủ có tên gọi “Chương trình Nghiên cứu Sự kiện” (ERP).

“Chi tiết đầy đủ về sức chứa cho từng sự kiện cụ thể sẽ được công bố trong thời gian thích hợp", Cục Kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Anh thông báo.

Giải đua xe Công thức 1 Grand Prix của Anh diễn ra từ 16 đến 18/7 cũng đang được cân nhắc đưa vào chương trình thí điểm.

Trong khi đó, ngay sau khi Thủ tướng Anh ra thông báo, Hiệp hội Golf R&A đã đưa ra một tuyên bố trấn an người hâm mộ rằng họ sẽ tìm kiếm thỏa thuận với chính phủ và các cơ quan y tế công cộng cho giải golf The Open tổ chức tại Royal St George's từ ngày 11 đến 18/7.

Đối với những sự kiện không nằm trong ERP, các quy định hạn chế COVID-19 vẫn sẽ được áp dụng tương tự từ 17/5 cho đến hết 19/7 là sớm nhất theo như thông báo giãn cách.

Việc hạn chế người hâm mộ đến xem các sự kiện thể thao đang gây áp lực lên doanh thu đối với nhiều câu lạc bộ thể thao và cơ quan quản lý. Các cơ sở này đã gần như mất đi nguồn thu nhập khi đại dịch COVID-19 hoành hành.

Bảo Hà/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-thao/anh-mien-ap-dung-lenh-han-che-covid19-doi-voi-mot-so-su-kien-euro-2020-20210615100157900.htm