Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Anh nhận định Nga có thể giành quyền kiểm soát toàn bộ Lugansk trong 2 tuần

Bộ Quốc phòng Anh cho biết, Nga có khả năng sẽ kiểm soát toàn bộ lãnh thổ Lugansk trong 2 tuần tới, đồng thời nói thêm rằng Moscow đã kiểm soát 90% khu vực này.

Trong cuộc họp báo mới nhất, Bộ Quốc phòng Anh cho rằng, mặc dù Nga hiện đang giữ thế chủ động trước Ukraine ở khu vực Donbass, nhưng “những thành công chiến thuật” của Moscow đi kèm với “tổn thất đáng kể”.

“Để đạt được bất kỳ thành công nào, Nga sẽ phải đầu tư rất nhiều về nhân lực và thiết bị, và có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn nữa”, Bộ Quốc phòng Anh nhận định.

Quang cảnh ở làng Novomykhailivka, thuộc khu vực Donetsk ngày 29/5. Ảnh: Reuters

Quang cảnh ở làng Novomykhailivka, thuộc khu vực Donetsk ngày 29/5. Ảnh: Reuters

Bộ Quốc phòng Anh cho hay Nga đã kiểm soát hơn 90% tỉnh Lugansk và nhiều khả năng sẽ kiểm soát toàn bộ khu vực này trong 2 tuần tới. Gần đây, Nga đã đạt được những thành công chiến thuật với tổn thất đáng kể khi tập trung lực lượng và hỏa lực vào một khu vực cụ thể của chiến dịch quân sự. Nga đã không có sự điều động và di chuyển lực lượng ở những mặt trận khác.

“So với kế hoạch ban đầu của Nga, Moscow vẫn chưa đạt được mục tiêu chiến lược nào”, báo cáo cho biết.

Bình luận trên của Bộ Quốc phòng Anh được đưa ra trong bối cảnh chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine bước sang ngày thứ 100. Quân đội Ukraine đang tiến hành một loạt cuộc phản công ở phía Đông thành phố Severodonetsk dù Nga đã kiểm soát phần lớn thành phố này.

Serhiy Hayday, người đứng đầu chính quyền quân sự khu vực Lugansk cho biết, các lực lượng của Nga không đạt được bước tiến nào vào đêm 1/6 trong nỗ lực giành quyền kiểm soát Severodonetsk./.

Mai Trang/VOV.VN (biên dịch) Tổng hợp

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/anh-nhan-dinh-nga-co-the-gianh-quyen-kiem-soat-toan-bo-lugansk-trong-2-tuan-post948081.vov