Ảnh Nokia C1 dáng phẳng, nhiều màu sắc

Gốc
Nokia C1 được cho sẽ ra mắt đầu 2016, khi thỏa thuận không sản xuất smartphone của Nokia với Microsoft chấm dứt.

Thông tin về Nokia C1 – smartphone đầu tiên của hãng sản xuất Phần Lan sau khi bán bộ phận di động cho Microsoft – xuất hiện không ít lần trước đây. Hiện chưa có bất cứ xác minh nào từ phía nhà sản xuất về tên gọi của sản phẩm, tuy nhiên CEO Nokia từng khẳng định sẽ ra mắt thiết bị di động mới vào 2016.

Đáng chú ý, Nokia C1 đã có ít nhất 4 lần lộ diện khoảng một năm qua, mỗi lần, kiểu dáng máy lại khác nhau. Lý giải có thể đưa ra ở đây là Nokia tung ra nhiều bản concept khác nhau và chưa quyết định chọn mẫu nào. Một giả thuyết khác – đơn giản hơn – đây là trò đùa của cư dân mạng.

Ảnh Nokia C1 dáng phẳng, nhiều màu sắc - Ảnh 1

Trong lần rò rỉ này, người ta thấy được một chiếc Nokia C1 sử dụng thiết kế phẳng với nhiều màu sắc, bao gồm màu vàng và hồng. Đáng chú ý, hình ảnh rò rỉ lần này cho thấy, Nokia có thể cung cấp thêm 1 phiên bản chạy Windows 10 Mobile của Microsoft. Bản chạy Android vẫn dùng giao diện Z Launcher quen thuộc.

Những thông tin trước đây khẳng định C1 nhắm đến nhóm smartphone giá rẻ với màn hình 5 inch, chip Intel Atom và RAM 2 GB.

Trước đó, Nokia từng bất ngờ ra mắt tablet N1 chạy Android với thiết kế giống iPad mini của Apple. N1 do Nokia thiết kế, cung cấp giao diện phần mềm trong khi Foxconn là đối tác gia công và phân phối sản phẩm.

Sau đó, Nokia nhiều lần bỏ ngỏ khả năng quay lại thị trường di động. Trong thỏa thuận ký kết với Microsoft khi bán bộ phận sản xuất di động cho hãng này, Nokia không được phép tung ra thị trường mẫu di động nào cho đến 2016.

Đức Nam

Tin nóng

Tin mới