Ảnh QS ấn tượng tuần: lá cờ của Hải quân Việt Nam

Gốc
(Kienthuc.net.vn) - Lộ diện lá cờ của Hải quân Việt Nam, Quân đội Lào diễu duyệt binh, siêu tiêm kích T-50 hạ cánh trong bão tuyết… là các hình ảnh ấn tượng tuần qua.

Sáng ngày 15/1, tại căn cứ Lữ đoàn tàu ngầm 189, Quân chủng Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao chính thức và lễ thượng cờ tàu ngầm HQ-182 Hà Nội. Buổi lễ diễn ra với không khí uy nghiêm, trang trọng với cả màn bay biểu diễn của phi đội trực thăng hải quân. Đặc biệt, trong lễ thượng cờ ngoài quốc kỳ còn có sự xuất hiện của lá cờ Hải quân Nhân dân Việt Nam (dấu đỏ).

Đây là lần đầu tiên mà Hải quân Nhân dân Việt Nam công khai lá cờ riêng của hải quân với màu trắng và xanh, ở giữa có biểu tượng của hải quân. Trong ảnh là toàn cảnh lễ bàn giao chính thức tàu ngầm HQ-182 Hà Nội.

Tuần qua, Quân đội Việt Nam đã tổ chức cuộc bắn các loại hỏa lực tại trung tâm huấn luyện quân sự quốc gia 2. Điểm đặc biệt trong cuộc bắn này là sự xuất hiện lần đầu của pháo tự hành 105mm do Việt Nam tự thiết kế chế tạo.

Nhân kỷ niệm 65 ngày thành lập quân đội (20/1/1949-20/1/2014), nước Lào sẽ tổ chức cuộc diễu, duyệt binh lớn với sự tham gia của nhiều quân binh chủng. Trong ảnh là binh lính Lào đang luyện tập khẩn trương cho buổi lễ trang trọng này.

Binh lính Ấn Độ làm xiếc với xe máy trong buổi lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày Quân đội.

Các binh sĩ Lính thủy đánh bộ Hàn Quốc trong cuộc huấn luyện bơi xuồng.

Tổng thống Đài Loan Mã Anh Cửu ngồi trên buồng lái tiêm kích nội địa nâng cấp F-CK-1 trong buổi lễ ra mắt.

Một trong 2 tàu ngầm phi hạt nhân tốt nhất của Đài Loan nổi lên trong cuộc tập trận chống ngầm quy mô lớn vừa qua.

Hai binh sĩ thuộc đơn vị Đại Quân khu Thẩm Dương đang rán trứng bằng xẻng.

Hai binh sĩ Mỹ nhảy dù đôi.

Tiêm kích đa năng trên hạm Dassault Rafale cất cánh từ tàu sân bay Mỹ USS Harry Truman.

Các “bóng hồng” xinh đẹp Israel đứng gần bệ phóng hệ thống phòng thủ tên lửa Iron Dome.

Tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 Sukhoi T-50 hạ cánh trong bão tuyết.

Đội hình xe tăng T-34 và phương tiện chiến tranh thời chiến tranh thế giới 2 trong buổi tổng duyệt chuẩn bị cho lễ kỷ niệm thành phố St Petersburg (thời Liên Xô là Leningrad) thoát khỏi sự phong tỏa của phát xít Đức (27/1/1944).

Tin nóng

Tin mới