Quân đội Kuwait vừa tiến hành cuộc tập trận đầu tiên trong năm 2017 với quy mô lớn, hoành tráng.

Anh Quan doi Kuwait tap tran ram ro, thao truong ruc lua - Anh 1

Từ ngày 17/1/2017, Quân đội Kuwait đã bắt đầu cuộc tập trận bắn đạn thật quy mô lớn đầu tiên của năm 2017. Tham gia cuộc tập trận có đầy đủ các lực lượng không quân, thiết giáp và bộ binh. Nguồn ảnh: Chinanews.

Anh Quan doi Kuwait tap tran ram ro, thao truong ruc lua - Anh 2

Là quốc gia nằm trong khu vực nóng nhất Trung Đông, có đường biên giới tiếp giáp với Ả-rập Saudi, Iraq và vịnh Ba Tư nên việc quân đội nước này thường xuyên có những cuộc tập trận bắn đạn thật để phô diễn sức mạnh quân sự cũng như giúp binh lính có môi trường sát thực tế nhất để cọ sát cũng là điều dễ hiểu. Nguồn ảnh: Chinanews.

Anh Quan doi Kuwait tap tran ram ro, thao truong ruc lua - Anh 3

Trong cuộc tập trận, Quân đội Kuwait có sử dụng những thùng dầu cháy khói mù mịt tạo một bầu không khí giống hệt với những cuộc xung đột quy mô lớn ở Trung Đông khi những giếng dầu bị oanh tạc tạo nên những đám khói mù mịt kéo dài cả tuần lễ. Nguồn ảnh: Chinanews.

Anh Quan doi Kuwait tap tran ram ro, thao truong ruc lua - Anh 4

Việc cơ động trên một khu vực rộng lớn không có vật cản cũng là kỹ năng sống còn quyết định thắng lợi của những cuộc xung đột trên sa mạc. Nguồn ảnh: Chinanews.

Anh Quan doi Kuwait tap tran ram ro, thao truong ruc lua - Anh 5

Trước khi cuộc chiến tranh vùng Vịnh lần thứ nhất nổ ra vào năm 1990, Kuwait và chính quyền Iraq dưới thời cố Tổng thống Saddam Hussein đã từng là đồng minh cùng chống lại Iran. Tuy nhiên sau cuộc chiến tranh Iran-Iraq ở thập niên 80 quan hệ giữa Kuwait và Iraq đã trở nên cực kỳ căng thẳng và dẫn đến cuộc chiến tranh vùng Vịnh lần thứ nhất nổ ra. Nguồn ảnh: Chinanews.

Anh Quan doi Kuwait tap tran ram ro, thao truong ruc lua - Anh 6

Từ sau cuộc chiến tranh vùng Vịnh lần thứ nhất, được Mỹ hậu thuẫn, phía Kuwait đã tích cực phát triển quân đội của mình nhằm thoát khỏi cái tầm ảnh hưởng của những cường quốc Trung Đông xung quanh mình như Ả-rập Saudi, Iraq và Iran. Nguồn ảnh: Chinanews.

Anh Quan doi Kuwait tap tran ram ro, thao truong ruc lua - Anh 7

Tuy vậy, quốc gia nhỏ bé ở khu vực Trung Đông này lại có tiềm lực quân sự được đánh giá không cao do lãnh thổ nhỏ hẹp, dân số ít và lực lượng quân đội có số lượng quá ít. Nguồn ảnh: Chinanews.

Anh Quan doi Kuwait tap tran ram ro, thao truong ruc lua - Anh 8

Hiện quốc gia 2 triệu dân này đứng thứ 78 trên bảng xếp hạng sức mạnh quân sự các nước trên thế giới. Về mặt lực lượng, Kuwait chỉ có 15.500 lính chính quy và khoảng 31.000 quân dự bị, quá ít nếu như so sánh với nước láng giềng như Iraq và Ả-rập Saudi. Nguồn ảnh: Chinanews.