Anh sẽ thay Ukraine tổ chức Eurovision 2023

Cuộc thi ca khúc truyền hình châu Âu lần thứ 67 Eurovision 2023 sẽ được tổ chức tại Anh, thay vì Ukraine sau khi Ban tổ chức cuộc thi khẳng định sự kiện không có khả năng diễn ra tại quốc gia Đông Âu do tình hình bất ổn hiện nay.

Cuộc thi ca khúc truyền hình châu Âu lần thứ 67 Eurovision 2023 sẽ được tổ chức tại Anh. Ảnh: ebu.ch

Cuộc thi ca khúc truyền hình châu Âu lần thứ 67 Eurovision 2023 sẽ được tổ chức tại Anh. Ảnh: ebu.ch

Liên minh Phát thanh truyền hình châu Âu (EBU) - đơn vị tổ chức cuộc thi này cho biết vì lý do an toàn và an ninh, Anh đã được mời đứng ra tổ chức cuộc thi này, thay cho Ukraine. Ngày 25/7, người phát ngôn Thủ tướng Anh Boris Johnson cũng đã xác nhận thông tin trên. Với sự thay đổi này, BBC sẽ là đơn vị tổ chức sự kiện này và công ty truyền thông này bắt đầu lựa chọn thành phố đăng cai cuộc thi. Theo EBU, Ukraine sẽ mặc định vào vòng chung kết cuộc thi.

Tổng Giám đốc BBC Tim Davie cam kết sẽ tổ chức cuộc thi mang âm hưởng văn hóa của Ukraine kết hợp với sự đa dạng và sáng tạo của âm nhạc Anh.

Theo truyền thống, quốc gia có đại diện giành ngôi vị quán quân tại Eurovision sẽ đăng cai tổ chức cuộc thi vào năm sau đó. Tại Eurovision 2022 diễn ra ở Turin, Italy, nhóm nhạc Kalush của Ukraine giành chiến thắng, trong khi Sam Ryder, đại diện từ Vương quốc Anh về nhì và đây là kết quả tốt nhất của Anh quốc kể từ năm 1998.

Lan Phương (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/van-hoa/anh-se-thay-ukraine-to-chuc-eurovision-2023-20220725201236755.htm