TIN LIÊN QUAN Anh Sơn: Ngô vụ đông năng suất đạt 55 tạ/ha Nghĩa Đàn: Ngô Đông Xuân cho thu nhập trên 70 triệu đồng Thanh Chương tổ chức hội thảo về giống ngô lai cho năng suất tăng 20%

(Baonghean.vn) - Đến Anh Sơn vào những ngày này, dọc theo tuyến đường quốc lộ 7 qua các xã Tường Sơn, Cẩm Sơn, Đỉnh Sơn... cũng thấy ngô. Ngô phơi đầy sân, đầy cổng, hong trên gác bếp hoặc chất bên hiên nhà, tạo nên những mùa vàng no ấm.

Anh Son duoc mua ngo - Anh 1

Với diện tích từ 2.600-2.800 ha mỗi vụ, sản lượng bình quân đạt trên 12.000 tấn, Anh Sơn đang được xếp là “vựa” ngô lớn của tỉnh. Năm nay, nông dân Anh Sơn phấn khởi vì ngô đông được mùa, giá cả lại ổn định.

Anh Son duoc mua ngo - Anh 2

Tranh thủ thời tiết nắng ấm, những ngày này người dân huyện Anh Sơn đang tập trung phơi ngô.

Anh Son duoc mua ngo - Anh 3

Niềm vui tươi, phấn khởi của một mùa bội thu hiện rõ trên từng khuôn mặt của những người nông dân cần cù, chịu khó một nắng hai sương.

Anh Son duoc mua ngo - Anh 4

Thay vì trồng các giống ngô địa phương năng suất thấp, hiện nay bà con đã chuyển phần lớn diện tích sang trồng giống ngô lai như: DK6919, NK66, LVN61,SSC2095, P4199...Các giống ngô này không chỉ phát huy hết khả năng, năng suất mà còn phù hợp với điều kiện canh tác cả trên đất bãi, đất ruộng và đất có độ dốc cao.

Anh Son duoc mua ngo - Anh 5

Những hạt ngô vàng óng, căng mẩy tràn ngập trên khắp xóm làng

Anh Son duoc mua ngo - Anh 6

Ngô được phơi đầy lối vào nhà

Anh Son duoc mua ngo - Anh 7

Ngô đầy sân phơi. Những năm gần đây, ngô trở thành cây trồng mũi nhọn, cây hàng hóa quan trọng giúp người dân trên địa bàn huyện Anh Sơn xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế.

Huyền Trang – Thái Hiền

Đài Anh Sơn

: