Anh: Tấn công khủng bố lần thứ 5 từ đầu năm

Gốc
y là sự cố khủng bố thứ 5 xảy ra với nước Anh trong năm 2017. Cảnh sát cũng cho biết, đã phá 6 âm mưu đánh bom khác.

Hiện chưa ghi nhận người thiệt mạng. Trong 4 vụ tấn công trước đó, 36 người đã thiệt mạng. Đây là giai đoạn các hoạt động tấn công khủng bố ám ảnh nước Anh dai dẳng nhất.

Anh: Tấn công khủng bố lần thứ 5 từ đầu năm - Ảnh 1

Cảnh sát có mặt tại hiện trường.

Vụ nổ giữa giờ cao điểm trên một tàu điện ngầm Parsons Green, thuộc hệ thống tàu điện ngầm London ngày 15/9. Cảnh sát London lập tức có mặt tại hiện trường một vụ nổ ở tàu điện ngầm của thành phố trong sáng 15/9. Nguyên nhân của vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Mọi dịch vụ đường sắt qua khu vực này hiện đều bị ngưng trệ. Các nhân chứng gọi đây là một "sự cố an ninh".

Theo phóng viên tại hiện trường, nhiều người bị bỏng mặt khi một thùng chứa màu trắng phát nổ phía sau của đoàn tàu.

Anh: Tấn công khủng bố lần thứ 5 từ đầu năm - Ảnh 2

Thùng màu trắng nghi là chứa chất nổ.

"Chúng tôi nhận được điện thoại vào lúc 8h21 và được thông báo có đám cháy trên một chuyến tàu đi về hướng đông tại sân ga Parsons Green. Chúng tôi đã cử 2 xe cứu hỏa tới", phát ngôn viên của lực lượng cứu hỏa London cho biết.

Các đội cứu nạn cũng đã được điều tới hiện trường. "Chúng tôi đang điều tra vụ việc tại Parsons Green. Hành khách di chuyển giữa Wimbledon và Earl's Court được khuyến cáo tìm các tuyến đường khác", ban quản lý tuyến District Line của hệ thống tàu điện ngầm London thông báo trên Twitter.

London từ nhiều tháng nay đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao sau nhiều vụ khủng bố mà gần đây nhất là sự kiện đêm 3/6, khi 3 kẻ lao xe tải vào người đi bộ trên cây Cầu London nổi tiếng rồi hướng đến khu Chợ Borough đâm dao nhiều người.

Vụ việc làm 7 người thiệt mạng, 48 người bị thương. Cảnh sát đã nổ súng tiêu diệt 3 nam nghi phạm chỉ vài phút sau khi nhận cuộc gọi báo tin đầu tiên.

Lan Hương (Theo BBC)

Tin nóng

Tin mới